Top 12 từ điển tiếng Anh chuyên ngành kinh tế online miễn phí

Lĩnh vực Kinh tế – Tài chính thường bao gồm lượng từ vựng đa dạng và không ngừng cập nhật từ mới. Chính vì vậy, để nắm bắt những từ vựng này đòi hỏi bạn phải có công cụ hỗ trợ đắc lực, mà cụ thể là từ điển. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng khám phá 12 từ điển tiếng Anh chuyên ngành Kinh tế online miễn phí nhé!

Khóa học thuyết trình tiếng Anh tại TalkFirst

1. Từ điển tiếng Anh ngành Kinh tế online Cambridge Dictionary

Cambridge Dictionary là sách tiếng Anh chuyên ngành kinh tế trực tuyến dành cho người học ở trình độ Advanced (nâng cao). Trước khi có phiên bản online, Cambridge Dictionary đã nổi tiếng là từ điển tiếng Anh đồ sộ nhất của nhà xuất bản Đại học Cambridge (Cambridge University Press). Từ điển cung cấp lượng từ vựng khổng lồ với đầy đủ các định nghĩa cho đến ví dụ, từ đồng nghĩa, trái nghĩa, idioms,… 

Ở góc độ từ điển tiếng Anh chuyên ngành Kinh tế online, Cambridge Dictionary cung cấp lượng từ vựng chuyên ngành đặc biệt chi tiết, dễ hiểu. Bên cạnh những trích dẫn cụ thể để bạn hiểu rõ hơn ngữ cảnh sử dụng từ vựng mà mình đang tìm kiếm.

Từ điển tiếng Anh ngành Kinh tế online Cambridge Dictionary
Từ điển tiếng Anh ngành Kinh tế online Cambridge Dictionary

Từ điển Cambridge Dictionary online cho phép bạn truy cập ở bất cứ đâu từ bất cứ thiết bị nào. Để truy cập và tra cứu từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Kinh tế, bạn chỉ cần truy cập vào từ điển. Sau đó, nhập từ vựng cần tìm vào ô tìm kiếm. Thứ tự kết quả tìm kiếm lần lượt là:

 • Phiên âm IPA & âm thanh kèm theo 
 • Loại từ (Danh từ, động từ, tính từ, trạng từ)
 • Nghĩa từ (có phân theo cấp độ từ vựng trên khung tham chiếu CEFR)
 • Ví dụ ngắn
 • Một số từ vựng liên quan (có kèm link dẫn)
 • Trích dẫn thực tế có sử dụng từ vựng mà bạn tìm kiếm (có ghi chú nguồn)
 • Một số idioms, collocations tương ứng
Từ điển Cambridge Dictionary

2. Từ điển tiếng Anh Online ngành kinh tế Oxford Learner’s Dictionary

Oxford Learner’s Dictionary Online là phiên bản từ điển trực tuyến của cuốn Oxford Learner’s Dictionary of Academic English. Đây có thể xem là tài liệu “gối đầu giường” của không ít người học tiếng Anh. Kể từ khi có phiên bản online, việc tra cứu từ điển Oxford đã trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Từ điển cho phép download danh sách gần 3.000 từ vựng và 750 cụm từ phổ biến để giúp người dùng học tiếng Anh được hiệu quả hơn.

Tham khảo: Top 13 khóa học tiếng Anh Online cho người mất gốc tốt nhất 2023 
Từ điển tiếng Anh Online ngành kinh tế Oxford Learner’s Dictionary
Từ điển tiếng Anh Online ngành kinh tế Oxford Learner’s Dictionary

Oxford Learner’s Dictionary sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như số lượng từ vựng lên đến 350.000 từ, cụm từ. Phần giải nghĩa từ mang tính khoa học với độ chính xác cao. Đồng thời từ điển còn cung cấp danh sách các từ đồng nghĩa, word family, idioms và phrasal verb giúp người học hiểu rõ về từ và biết cách sử dụng từ sao cho đúng ngữ cảnh. 

Để tra cứu từ vựng chuyên ngành kinh tế trên Oxford Learner’s Dictionary, trước tiên bạn cần truy cập vào từ điển và nhập từ vựng cần tra cứu vào thanh tìm kiếm. Kết quả sẽ được hiển thị theo thứ tự như sau:

 • Phiên âm IPA & âm thanh kèm theo (có phân biệt Anh-Anh & Anh-Mỹ)
 • Loại từ (Danh từ, động từ, tính từ, trạng từ)
 • Giải nghĩa từ
 • Một số phrasal verb, collocations hoặc idioms liên quan đến từ vựng đó
 • Ví dụ tương ứng với từ vựng trên
Từ điển Oxford Learner’s Dictionary

3. Từ điển tiếng Anh Online Financial Dictionary – The Free Dictionary

Financial Dictionary – The Free Dictionary là từ điển tiếng Anh chuyên ngành Kinh tế online miễn phí. Từ điển cung cấp hơn 26.000 định nghĩa, giải thích chi tiết các thuật ngữ và từ vựng trong lĩnh vực tài chính, đầu tư, tiếng anh chuyên ngành kinh doanh quốc tế, thuế, bảo hiểm và ngân hàng. Ngoài ra, từ điển còn cung cấp ví dụ và các liên kết hữu ích khác liên quan đến các thuật ngữ này. 

Từ điển tiếng Anh Online Financial Dictionary - The Free Dictionary
Từ điển tiếng Anh Online Financial Dictionary – The Free Dictionary

Có thể nói Financial Dictionary – The Free Dictionary là cuốn từ điển tiếng Anh chuyên ngành Kinh tế rất đáng tin cậy. Người dùng không cần đăng ký tài khoản vẫn có thể truy cập vào từ điển này. Trong khi đó, các thuật ngữ trên từ điển sẽ liên tục cập nhật và phản ánh những thay đổi mới nhất trong lĩnh vực tài chính. 

Để tra cứu từ vựng trên Financial Dictionary – The Free Dictionary, bạn chỉ cần truy cập vào từ điển. Sau đó sử dụng ô tìm kiếm để tìm từ vựng hoặc thuật ngữ mà bạn quan tâm. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các chữ cái đầu của thuật ngữ hoặc từ vựng để xem danh sách các thuật ngữ được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Ứng với mỗi từ vựng hoặc thuật ngữ, từ điển chuyên ngành kinh tế online sẽ cung cấp những định nghĩa chi tiết nhất để bạn hiểu được chính xác ngữ cảnh sử dụng từ vựng, thuật ngữ này.

Từ điển Financial Dictionary

4. Từ điển tiếng Anh chuyên ngành kinh tế Online Economics Help

Economics Help là từ điển chuyên ngành kinh tế online cung cấp các thông tin về chuyên ngành kinh tế. Trong đó bao gồm các khái niệm cơ bản, các bài viết liên quan đến chính sách kinh tế, các biểu đồ, số liệu thống kê và các nguồn tài liệu khác về kinh tế. Không những vậy, Economics Help còn cung cấp các hướng dẫn và tài nguyên để học thêm về chuyên ngành kinh tế và nghiên cứu các chủ đề liên quan. 

Từ điển tiếng Anh chuyên ngành kinh tế Online Economics Help
Từ điển tiếng Anh chuyên ngành kinh tế Online Economics Help

Mặc dù là một trang từ điển online cung cấp đa dạng các hình thức thông tin từ essays, ebooks cho đến các bài blog post, nhưng Economics Help vẫn được xem là nguồn từ điển tiếng Anh về lĩnh vực Kinh tế đáng tin cậy nhờ tính năng tra cứu từ vựng, thuật ngữ chuyên ngành rất chi tiết. Tuy nhiên, số lượng từ vựng, thuật ngữ Economics Help cung cấp khá hạn chế nên không phải lúc nào bạn cũng tìm được từ vựng trên trang từ điển online này.

Để tra cứu từ vựng chuyên ngành Kinh tế trên từ điển, bạn cần truy cập vào từ điển. Sau đó nhấn tổ hợp Ctrl+F để làm xuất hiện ô tìm kiếm hoặc nhập trực tiếp vào thanh Search ở góc trên bên phải màn hình. Nhập từ vựng, thuật ngữ bạn muốn tra cứu vào ô tìm kiếm và click vào kết quả hiển thị để xem phần giải nghĩa chi tiết cho từ vựng, thuật ngữ này.

Từ điển Economics Help

5. Từ điển Online chuyên ngành Kinh tế Investopedia

Investopedia là từ điển tiếng Anh chuyên ngành Kinh tế online cung cấp nguồn tài liệu về tài chính, đầu tư và kinh doanh. Cụ thể, từ điển cung cấp từ điển tiếng Anh, bao gồm các định nghĩa chi tiết, ví dụ và các liên kết khác đến các bài viết liên quan. Bên cạnh đó, Investopedia còn cung cấp các bài viết hữu ích về các chủ đề kinh tế, tài chính và đầu tư giúp người dùng hiểu rõ hơn về thị trường vốn và các cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Từ điển Online chuyên ngành Kinh tế Investopedia
Từ điển Online chuyên ngành Kinh tế Investopedia

Investopedia được xem là một trong những nguồn từ điển tiếng Anh chuyên ngành Kinh tế đáng tin cậy với hơn 5.000 thuật ngữ về tài chính, kinh tế và đầu tư. Nội dung trên từ điển được phân loại theo bảng chữ cái A-Z và có hỗ trợ thanh tìm kiếm để bạn dễ dàng tìm kiếm thuật ngữ theo chủ đề hoặc từ khóa. Investopedia cũng là trang từ điển online tài chính hàng đầu trên thế giới với nguồn thông tin chính xác, cập nhật thường xuyên và phản ánh những thay đổi mới nhất trong lĩnh vực tài chính. 

Để tra cứu từ vựng trên Investopedia, bạn chỉ cần truy cập vào từ điển online. Sau đó nhập từ vựng, thuật ngữ cần tìm vào ô tìm kiếm và khám phá các định nghĩa, ví dụ liên quan. 

Từ điển Investopedia

ĐĂNG KÝ LIỀN TAY – LẤY NGAY QUÀ KHỦNG

Nhận ưu đãi học phí lên đến 40%

khóa học tiếng Anh tại TalkFirst

6. Từ điển tiếng Anh ngành kinh tế online AllBusiness

allBusiness là bộ từ điển kinh doanh trực tuyến với hơn 14.000 thuật ngữ chuyên ngành kinh doanh và tài chính. Nội dung trên từ điển online được biên tập và kiểm duyệt bởi các chuyên gia kinh doanh và tài chính hàng đầu. Chính vì vậy, bạn có thể tìm hiểu ý nghĩa của các thuật ngữ phức tạp một cách đơn giản và dễ hiểu. 

Từ điển tiếng Anh ngành kinh tế online AllBusiness
Từ điển tiếng Anh ngành kinh tế online AllBusiness

allBusiness không chỉ cung cấp nội dung chính xác, chất lượng cao mà còn cung cấp miễn phí cho người dùng, không quảng cáo hay yêu cầu trả bất cứ khoản phí nào khác. Người dùng có thể truy cập từ điển này trên mọi phương tiện và tra cứu từ điển bất cứ lúc nào. Do đó đem lại tính tiện lợi rất cao trong quá trình sử dụng.

Từ điển allBusiness

7. Từ điển Online Vietnamese Dictionary chuyên ngành kinh tế

Vietnamese Dictionary là từ điển tiếng Anh chuyên ngành Kinh tế online cung cấp dịch vụ tra cứu từ điển Anh – Việt, Việt – Anh trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh phần giải nghĩa từ, từ điển còn cung cấp những chức năng khác như phiên âm, ví dụ sử dụng từ, giải nghĩa các thành ngữ. Với lượng từ vựng phong phú có liên quan đến lĩnh vực kinh tế, từ điển này có thể xem là cuốn từ điển tiếng Anh chuyên ngành Kinh tế hữu ích cho người dùng. 

Từ điển Online Vietnamese Dictionary chuyên ngành kinh tế
Từ điển Online Vietnamese Dictionary chuyên ngành kinh tế

Vietnamese Dictionary phiên bản trực tuyến được thiết kế giao diện ô tìm kiếm trực quan. Qua đó bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tra cứu từ vựng cần tìm. Ưu điểm của từ điển này chính là phần dịch song ngữ Anh – Việt, Việt – Anh, cho phép bạn linh động tìm kiếm từ vựng hai chiều. Điều này đặc biệt có ý nghĩa nếu bạn là sinh viên chuyên ngành Kinh tế cần tìm kiếm tài liệu để làm khóa luận, hay công việc của bạn đòi hỏi phải linh động dịch thuật giữa hai ngôn ngữ.

Từ điển Vietnamese Dictionary

8. Từ điển tiếng Anh chuyên ngành kinh tế Babelxl Online

Từ điển Online Babelxl là trang từ điển dịch thuật online miễn phí. Từ điển cho phép người dùng dịch văn bản, từ vựng hoặc đoạn văn từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Đồng thời cung cấp tính năng tổng hợp các đoạn văn bản dịch từ nhiều nguồn khác nhau, giúp người dùng so sánh và lựa chọn đoạn văn bản đáng tin cậy nhất. Đặc biệt, từ điển còn cung cấp phương tiện học tập và giải trí, như các trò chơi dịch thuật và bài tập về từ vựng, giúp nâng cao khả năng tiếng Anh của người dùng.

Từ điển tiếng Anh chuyên ngành kinh tế Babelxl Online
Từ điển tiếng Anh chuyên ngành kinh tế Babelxl Online

Babelxl đặc biệt phát huy tác dụng trong trường hợp bạn cần dịch thuật văn bản chuyên ngành Kinh tế. Với tính năng cung cấp các đề xuất dịch thuật từ nhiều nguồn khác nhau, bạn sẽ có nhiều tài liệu để tham khảo và nâng cao năng lực ngôn ngữ của mình. Ngoài tiếng Anh, từ điển online Babelxl còn hỗ trợ dịch thuật nhiều ngôn ngữ khác.

Từ điển Babelxl

9. Từ điển tiếng Anh Online ngành Kinh tế Soha

Soha là trang từ điển tiếng Anh chuyên ngành Kinh tế online tra cứu từ điển trực tuyến với đa dạng từ vựng chuyên ngành, bao gồm cả từ vựng chuyên ngành Kinh Tế. Từ điển có giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Chỉ với thao tác nhập thông tin vào ô tìm kiếm, bạn đã có thể nhận được kết quả cần tìm. Ngoài ra, từ điển còn cung cấp online các tính năng hữu ích khác như chỉnh sửa, thêm từ mới vào từ điển. Qua đó giúp người dùng cải thiện và mở rộng vốn từ vựng của mình.

Từ điển tiếng Anh Online ngành Kinh tế Soha
Từ điển tiếng Anh Online ngành Kinh tế Soha

Không chỉ hỗ trợ công cụ tra cứu Việt – Anh, Anh – Việt, từ điển còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác. Soha là từ điển tiếng Anh chuyên ngành Kinh tế rất được các bạn sinh viên ưa chuộng vì tính thân thiện, dễ sử dụng, bên cạnh phần giải nghĩa từ chi tiết, dễ hiểu. 

Từ điển Soha

10. Từ điển Online tiếng Anh ngành kinh tế miễn phí SAGA

SAGA là từ điển chuyên ngành kinh tế online, cung cấp hơn 42.000 từ vựng và thuật ngữ chuyên ngành. Các từ vựng trên từ điển đều được giải nghĩa cụ thể, giúp người dùng hiểu sâu về ý nghĩa của từ vựng đó. Từ điển sắp xếp từ vựng theo thứ tự xuất hiện trong bảng chữ cái A-Z nên bạn có thể dễ dàng tra cứu từ vựng cần tìm.

Từ điển Online tiếng Anh ngành kinh tế miễn phí SAGA
Từ điển Online tiếng Anh ngành kinh tế miễn phí SAGA

SAGA cung cấp đa dạng từ vựng chuyên ngành tài chính, đầu tư, giúp người dùng nắm bắt ý nghĩa từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó, từ điển còn cập nhật thường xuyên những từ vựng mới và có chức năng tra cứu nhanh để người dùng tiết kiệm thời gian tra cứu thông tin.

Từ điển SAGA

11. Từ điển Online WALLSTREETOASIS ngành Kinh tế

Wallstreetoasis là từ điển tiếng Anh chuyên ngành Kinh tế online chuyên cung cấp tài nguyên thông tin về chuyên ngành tài chính, đặc biệt là các công việc trong lĩnh vực này. Thông qua trang từ điển online, người dùng có thể tìm kiếm thông tin về các công việc, công ty và các ngành nghề trong lĩnh vực tài chính cũng như nhận lời khuyên về cách phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực tưởng chừng phức tạp này.

Từ điển Online WALLSTREETOASIS ngành Kinh tế
Từ điển Online WALLSTREETOASIS ngành Kinh tế

Ngoài ra, người dùng sẽ có cơ hội kết nối cùng những người đang công tác trong lĩnh vực tài chính để học hỏi kinh nghiệm. Đặc biệt, Wallstreetoasis còn cung cấp các chương trình đào tạo và định hướng nghề nghiệp cho những người tham gia từ điển. Chính vì vậy, bạn không chỉ học được những kiến thức bổ ích về tiếng Anh chuyên ngành kinh tế, tài chính mà còn có thể giao lưu, kết nối và tìm kiếm cơ hội phát triển nghề nghiệp cho mình.

Từ điển WALLSTREETOASIS

12. Từ điển tiếng Anh ngành Kinh tế Online THESAURUS

Thesaurus là trang từ điển tiếng Anh online ngành kinh tế chuyên cung cấp tài nguyên ngôn ngữ mà chủ yếu là tiếng Anh. Từ điển cung cấp bộ từ đồng nghĩa, giúp người dùng tìm kiếm các từ tương đương hoặc đồng nghĩa với từ cần tra cứu. Không những vậy, từ điển còn cung cấp các tính năng đa dạng khác như tra cứu từ trái nghĩa, ví dụ minh họa hay cách phát âm từ chuẩn Anh-Anh, Anh-Mỹ.

Từ điển tiếng Anh ngành Kinh tế Online THESAURUS
Từ điển tiếng Anh ngành Kinh tế Online THESAURUS

Nhìn chung, Thesaurus là sự lựa chọn đáng tin cậy cho người dùng vì các từ vựng trong bộ từ điển trực tuyến này đều được kiểm duyệt chặt chẽ và đảm bảo tính chính xác cao. Từ điển cho phép người dùng tra cứu từ vựng chuyên ngành miễn phí mà không yêu cầu phải đăng ký hay phải trả bất cứ khoản phí nào. 

Từ điển THESAURUS

Trên đây là gợi ý 12 từ điển tiếng Anh chuyên ngành kinh tế online miễn phí giúp bạn tiếp cận với lượng từ vựng, thuật ngữ khổng lồ về chuyên ngành này. Chúc bạn tìm được thông tin hữu ích trong bài và hoàn thiện kiến thức từ vựng chuyên ngành kinh tế của mình nhé!

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Dành cho người lớn bận rộn

Khoá học IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm chỉ sau 1 tháng học

Khoá học tiếng Anh cho dân IT

Dành riêng cho dân Công nghệ – Thông tin

Khoá học thuyết trình tiếng Anh Cải thiện vượt bậc kĩ năng thuyết trình tiếng Anh của bạn
Có thể bạn quan tâm
Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ LIỀN TAY – LẤY NGAY QUÀ KHỦNG

Nhận ưu đãi học phí lên đến 40%

khóa học tiếng Anh tại TalkFirst

logo
Previous slide
Next slide