Top 10 trung tâm tiếng Anh cho học sinh cấp 3 tốt nhất 2022

Ngày nay, việc có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh đã và đang trở thành một lợi thế rất lớn trong cuộc sống và công việc. Chính vì vậy, việc đầu tư cho tiếng Anh được bắt đầu ngày một sớm. Các bậc phụ huynh nói chung và các bậc phụ huynh có con học cấp 3 nói riêng luôn mong muốn tìm được một môi trường để con em có thể củng cố và cải thiện khả năng tiếng Anh song song với việc học trên trường phổ thông.

Tuy nhiên, khá nhiều phụ huynh vẫn còn “loay hoay” và phân vân với việc cho con học tiếng Anh ở lớp học thêm hay trung tâm. Và nếu học trung tâm tiếng Anh cho học sinh cấp 3 thì cần quan tâm đến những yếu tố gì và nên lựa chọn trung tâm như thế nào. Trong bài viết hôm nay, Tiếng Anh người đi làm sẽ giải đáp hết tất cả những thắc mắc trên!

Nơi dạy tiếng anh cho học sinh cấp 3

1. Nên cho con học tiếng Anh tại các lớp dạy thêm hay học ở trung tâm?

Trước hết, để trả lời được câu hỏi, ta cần chỉ ra được điểm khác biệt giữa hai môi trường học tiếng Anh này.

Đầu tiên, đặc thù của các lớp học thêm tiếng Anh thường là tập trung nhiều vào ngữ pháp, từ vựng và việc giải bài tập để giúp học sinh nắm vững kiến thức cũng như chuẩn bị tốt cho các bài kiểm tra và kỳ thi. Tuy nhiên, môi trường học này thường chưa tạo được điều kiện để học sinh luyện tập và phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

Ngược lại, bên cạnh việc dạy ngữ pháp và từ vựng, các trung tâm tiếng Anh nhìn chung tạo được nhiều cơ hội để học sinh rèn luyện và cải thiện toàn diện bốn kỹ năng tiếng Anh: nghe, nói, đọc và viết. Nếu mục tiêu của bạn khi cho con học thêm tiếng Anh là để giúp con cải thiện và phát triển khả năng giao tiếp nói riêng và 4 kỹ năng tiếng Anh nói chung, học ở trung tâm sẽ là một lựa chọn phù hợp và chuẩn xác hơn.

Các trung tâm tiếng anh cho học sinh cấp 2

2. Tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho học sinh cấp 2, 3

Khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho học sinh 3, ta cần lưu ý những tiêu chí sau:

2.1. Chương trình học phù hợp

Đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh. Sự phù hợp ở đây có thể chia ra làm 2 yếu tố: phù hợp về trình độ đầu vào & khả năng tiếp thu của học viên và phù hợp về cách triển khai bài học.

Trước hết, mỗi học viên cần được kiểm tra trình độ đầu vào để từ đó được tư vấn một khóa học thật phù hợp với trình độ hiện tại cũng như khả năng tiếp thu của học sinh. Có như vậy học viên mới có thể theo được chương trình học, luôn giữ tâm lý thoải mái, tiếp thu bài học tốt và đạt hiệu quả cao.

Đồng thời cách triển khai bài học cũng cần thật phù hợp với đối tượng học viên và ở đây là học sinh cấp 2 và cấp 3. Các em trong độ tuổi này thường nhiều năng lượng và thích sự sôi nổi, năng động. Nếu cách triển khai bài học thiên nhiều về lý thuyết, đi theo hướng đọc-chép-học và thiếu đi các hoạt động vừa học vừa chơi, các em sẽ dễ dần “mất nhiệt” với các buổi học. Chính vì vậy việc lựa chọn trung tâm có cách triển khai các buổi học phù hợp với học sinh cấp 2 và cấp 3 cũng rất quan trọng.

Xem thêm: Top 10 trung tâm dạy tiếng Anh cho người mất gốc tại TP.HCM

2.2. Giáo viên có chuyên môn cao

Đây là một yếu tố quan trọng khi chọn trung tâm tiếng Anh cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, ta cần lưu ý rằng “chuyên môn cao” ở đây không chỉ về mặt kiến thức tiếng Anh, mà còn bao gồm các kỹ năng sư phạm, sự nắm bắt và thấu hiểu tâm lý học viên, v.v.

Đồng thời sự tận tâm, đam mê với nghề và cái “lửa” ở người giáo viên cũng là những yếu tố quan trọng giúp đem đến một trải nghiệm học tập tuyệt vời cho người học.

Đặc biệt, đối với đối tượng học viên trẻ mà cụ thể ở đây là các bạn học sinh cấp 2 và 3, đội ngũ giáo viên thân thiện, nhiều năng lượng và năng động chắc chắn sẽ càng đem đến một trải nghiệm học tập thoải mái và thú vị.

2.3. Môi trường học vui tươi, sáng tạo

Yếu tố quan trọng tiếp theo khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho học sinh cấp 3 và cấp 2 chính là yếu tố môi trường học tập.

Như Tiếng Anh người đi làm đã đề cập ở trên, học sinh cấp 2 và cấp 3 thuộc nhóm đối tượng người học trẻ và thường thích sự năng động, trẻ trung và sôi nổi. Chính vì vậy, việc chọn được một môi trường học tập sáng tạo và vui tươi sẽ phần nào truyền cảm hứng đi học cho các em và đồng thời giúp các em có một trạng thái thật thoải mái khi học tập.

Môi trường học tập ở đây có thể được phân tích thành hai yếu tố: không gian trung tâm và bầu không khí được tạo ra bởi giáo viên và đội ngũ nhân viên. Ta nên chọn những trung tâm có không gian thân thiện, thoải mái và sáng tạo thay vì những không gian mang đậm tính trường học truyền thống.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên và giao viên thân thiện như những người bạn cũng góp phần tạo ra môi trường học thoải mái và gần gũi.

2.4. Có nhiều hoạt động giúp phát triển bản thân

Môi trường học sáng tạo 100% tiếng Anh

Bên cạnh những buổi học chính, việc có thêm những lớp học kỹ năng bằng tiếng Anh như thuyết trình tiếng Anh, tranh biện tiếng Anh, học hát tiếng Anh, v.v. sẽ giúp các em rất nhiều trong việc áp dụng những kiến thức tiếng Anh trên lớp vào giao tiếp thực tế.

Đồng thời những buổi học này cũng trang bị cho các em những kỹ năng mềm như thuyết trình, tranh biện, v.v. và giúp các em mạnh dạn hơn trong giao tiếp, xây dựng các mối quan hệ. Chính vì vậy, việc chọn được một trung tâm tiếng Anh mang tới cho học viên những hoạt động ngoại khóa thiết thực và bổ ích là một điều rất quan trọng.

2.5. Vị trí thuận tiện

Dù được nhắc tới sau cùng nhưng yếu tố này cũng quan trọng không kém phần quan trọng.

Học sinh cấp 2 và cấp 3 vốn thường xuyên phải “chạy xô” giữa việc học trên trường và đi học thêm. Chính vì thế, việc chọn được một địa chỉ học ở trung tâm hoặc gần trung tâm sẽ rất thuận tiện cho việc đi lại và từ đó giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho học sinh và phụ huynh các em.

3. Top 10 trung tâm tiếng Anh cho học sinh cấp 2, 3 tại TPHCM

3.1. Anh ngữ TalkFirst

Có thể nói, trung tâm Anh ngữ TalkFirst là một lựa chọn dành cho học sinh cấp 3 hội tụ đầy đủ các yếu tố trên. Cụ thể:

Chương trình học phù hợp:

Tại TalkFirst, mỗi học viên dù thuộc khóa giao tiếp, IELTS, v.v. đều được kiểm tra trình độ đầu vào miễn phí với các đề thi thử bám sát thực tế. Các bạn sẽ nhận được nhận xét chi tiết bởi các giảng viên và giám khảo giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn.

Từ kết quả kiểm tra đầu vào, đội ngũ tư vấn học thuật và giảng viên sẽ hỗ trợ học viên khóa học phù hợp nhất với trình độ hiện tại cũng như nhu cầu và nguyện vọng của học viên.

Các buổi học của TalkFirst luôn được triển khai dưới hình thức cân bằng giữa kiến thức và thực hành cùng các hoạt động vừa chơi vừa học. Chính điều này sẽ khiến cho các khóa học của TalkFirst phù hợp với các bạn trẻ-đối tượng vốn thích sự năng động và trẻ trung.

Giáo viên có chuyên môn cao, tận tâm và nhiệt tình:

Đội ngũ giáo viên tại TalkFirst luôn đảm bảo về kiến thức và kỹ năng chuyên môn với đầy đủ các chứng chỉ và bằng cấp uy tín. Đồng thời, các thầy cô đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy giao tiếp và IELTS.

Đồng thời, nguồn năng lượng tích cực, sự nhiệt tình và tận tâm của các thầy cô cũng chính là một trong những sức hút lớn đối với học viên tại TalkFirst, đặc biệt là những bạn học sinh cấp 2 và cấp 3.

Học tiếng anh cho học sinh cấp 3 tại TalkFirst

Môi trường học trẻ trung và sáng tạo:

Một yếu tố nữa tạo ra sự khác biệt của TalkFirst đó chính là môi trường học tập đầy sáng tạo và trẻ trung. Điều này đến từ nhiều yếu tố.

Trước hết, không gian trung tâm được thiết kế và xây dựng theo kiểu không gian mở, đầy sáng tạo, lấy cảm hứng từ những quán cà phê xinh xắn và rất “chill”. Điều này tạo cảm giác thoải mái và hứng khởi cho người học.

Bên cạnh đó, chính sự nhiệt tình, thân thiện và nhiều năng lượng của đội ngũ giáo viên tại TalkFirst đã góp phần tạo nên một môi trường học tập thân thiện, gần gũi và vui vẻ.

Các lớp học kỹ năng đa dạng và thiết thực:

Điểm nổi bật của Anh ngữ TalkFirst còn nằm ở những lớp học kỹ năng đầy đa dạng và thiết thực.

Không chỉ dừng lại ở những buổi học chính, TalkFirst còn mang đến cho người học những buổi học kỹ năng như thuyết trình tiếng Anh, tranh biện tiếng Anh, hát tiếng Anh, diễn kịch bằng tiếng Anh, v.v. mà trong đó người học vừa có cơ hội rèn luyện tiếng Anh của mình vừa có thể tích lũy thêm những kỹ năng thiết thực và giải trí sau những giờ học tập hay làm việc căng thẳng.

Lịch học linh hoạt và vị trí thuận tiện:

Một điểm cộng lớn nữa của TalkFirst đó chính là lịch học linh hoạt. Người học có thể linh hoạt chọn giờ học và lịch học theo từng tuần mà không e ngại lịch cá nhân quá dày đặc hay có việc bận đột xuất.

Bên cạnh đó, vị trí của TalkFirst cũng là một yếu tố được các học viên để tâm. Tọa lạc tại quận Phú Nhuận, gần khu vực trung tâm, TalkFirst là một địa điểm rất thuận tiện cho việc đi lại của người học, giúp người học tiết kiệm thời gian và công sức.

ĐĂNG KÝ LIỀN TAY – LẤY NGAY QUÀ KHỦNG

Nhận ưu đãi học phí lên đến 40%

khóa học tiếng Anh tại TalkFirst

Các khoá học tại TalkFirst:

 • Khoá học tiếng Anh cho học sinh cấp 2, 3
 • Khoá học tiếng Anh giao tiếp ứng dụng
 • Khoá học tiếng Anh cho người lớn đi làm bận rộn
 • Khoá học thuyết trình tiếng Anh
 • Khoá học tiếng Anh cho dân IT
 • Khoá học luyện thi IELTS
 • Khoá học luyện thi IELTS Online

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

3.2. Trung tâm Anh ngữ YOLA tại TPHCM

Yola

Trung tâm Anh ngữ YOLA là trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp và luyện thi TOEFL, IELTS nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, học viên đã từng học tại đây đa số đều đạt được điểm cao trong các kì thi chứng chỉ quốc tế sau thời gian ôn luyện.

Học tại Yola đòi hỏi sự nỗ lực của học viên rất cao, bạn nào lười mà vào trung tâm này thì kết quả sẽ không khả thi lắm. Đây cũng là trung tâm tiếng Anh cho học sinh cấp 3 có cơ sở vật chất khá hiện đại và có nhiều hoạt động ngoại khoá.

Hiện nay, YOLA có 3 khóa học chính như sau:

 • Anh văn Du học TOEFL 6.0
 • Anh văn Du học IELTS 5.0
 • Junior – Tiếng Anh thiếu niên

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: Số 21 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: : 028 6285 8080
 • Website: yola.vn

3.3. Hội Anh văn Việt Mỹ VUS

Chắc hẳn các bạn học sinh cấp 3 đã không còn xa lạ với Trung tâm tiếng Anh VUS – Hội Anh Văn Việt Mỹ – một trung tâm tiếng Anh nổi tiếng lâu đời tại TPHCM. Khi tham gia khoá học tại VUS, nếu bạn ở trình độ chưa cao thì đa phần sẽ được xếp lớp với giáo viên Việt Nam, nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng vì giáo viên tại VUS chọn lọc rất kĩ.

Trung tâm tiếng anh cho học sinh cấp 3 VUS

Hơn nữa, hàng loạt các chi nhánh của VUS được đặt khắp các thành phố lớn, sẽ rất thuận tiện cho việc học tiếng Anh của các bạn học sinh cấp 3.

Các khoá học tại VUS:

 • Tiếng Anh trẻ em (4-11 tuổi)
 • Tiếng Anh thiếu niên (11-15 tuổi)
 • Luyện thi IELTS, TOEFL IBT
 • Tiếng Anh cho người lớn
 • Tiếng Anh doanh nghiệp

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 189 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: : 028 3925 9889
 • Website: vus.edu.vn

Tim hiêu thêm: Trung tâm tiếng Anh cho người đi làm tốt nhất

3.4. Trung tâm tiếng Anh cho học sinh cấp 3 ILA

trung tâm ILA Phú Nhuận

Với phương pháp học tiếng Anh tương tác, được thiết kế đặc biệt theo từng chủ đề trong cuộc sống, kết hợp giữa học và chơi phù hợp với các em học sinh cấp 3. Trung tâm Anh ngữ ILA đã giúp hàng ngàn học viên cải thiện tiếng Anh một cách nhanh chóng.

Điểm nổi bật phải kể đến tại đây đó là cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập hiện đại. Các lớp học được bài trí đầy đủ và gọn gàng, giúp học viên tiếp thu bài học hiệu quả hơn.

Các khoá học tại ILA:

 • Tiếng Anh Trẻ em & Thanh Thiếu Niên
 • Tiếng Anh Người lớn
 • Tiếng Anh Giao Tiếp Quốc Tế
 • Chương Trình Luyện Thi IELTS
 • Tiếng Anh Dành cho Doanh nghiệp

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 51 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: (028) 7300 2055
 • Website: ila.edu.vn

3.5. Wall Street English

Wall Street English không còn là cái tên quá xa lạ với nhiều người muốn học tiếng Anh tại TPHCM. Mặc dù các khoá học WSE cung cấp chủ yếu dành cho người lớn đi làm bận rộn, tuy nhiên vẫn có các khoá học dành cho học viên từ 16 tuổi (học sinh cấp 3) trở lên. Đội ngũ giảng viên tại đây 100% là người bản ngữ, với môi trường học tập thoải mái, điều kiện tốt, thuận lợi cho mọi người có thể gặp nhau cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

Các khoá học tại Wall Street English:

 • Khoá học tiếng Anh giao tiếp
 • Khoá học luyện thi IELTS
 • Khoá học Platinum

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 21 Lê Quý Đôn, phường 6, quận 3, TP. HCM
 • Điện thoại: 1800 646448
 • Website: wallstreetenglish.edu.vn

3.6. Trung tâm NewSky

Trung tâm Ngoại ngữ NewSky trước đây được mọi người biết đến với cái tên là Ngoại ngữ – Tin học Đức Trí. Được thành lập từ năm 2001, với hơn 18 năm kinh nghiệm trong giảng dạy ngoại ngữ, đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu học ngoại ngữ tiếng Anh – Hàn – Nhật – Hoa – Tin học.

Với hàng loạt các khóa học chất lượng, uy tín, hiệu quả cho học viên và các doanh nghiệp, Newsky luôn hướng tới mục đích chuẩn bị hành trang tốt nhất cho tương lai của mỗi cá nhân, doanh nghiệp, đặc biệt là lứa tuổi học sinh cấp 3.

Các khoá học chính tại Newsky:

 • Khóa Luyện phát âm tiếng Anh
 • Khóa học IELTS
 • Các khóa học ngoại ngữ khác

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 62 Đường Số 17, Phường Linh Chiểu, Thủ Đức, Tp.HCM
 • Điện thoại: : 028 6277 6727
 • Website: newsky.edu.vn

Xem thêm: Top 10 trung tâm tiếng Anh cho người mới bắt đầu tốt nhất năm 2022

3.7. Hội Đồng Anh – British Council

Hội Đồng Anh – British Council là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hoá và giáo dục của Vương Quốc Anh, đã có mặt tại TPHCM từ nhiều năm trước. Hội đồng Anh không chỉ được mọi người biết đến là địa điểm tổ chức thi IELTS uy tín được nhiều bạn trẻ quan tâm, mà còn là địa chỉ đào tạo các khoá học tiếng Anh cho giới trẻ, đặc biệt là học sinh cấp 3.

Tại đây, học viên khi tham gia khoá học tiếng Anh dành cho học sinh cấp 3 sẽ được tập trung về tiếng Anh học thuật và rèn luyện 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết song song. Điều đặc biệt, toàn bộ giáo viên tại đây đều là những chuyên gia giàu kinh nghiệm, có năng lực đứng lớp.

Các Khoá học tại Hội Đồng Anh:

 • English for primary (Tiếng Anh tiểu học)
 • English for secondary (Tiếng Anh trung học cơ sở)
 • English for highschool and IELTS (Trung học phổ thông và IELTS)
 • English for IELTS Preparation (Tiếng Anh luyện thi IELTS)
 • English for adults My class (Tiếng Anh cho người lớn)

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 20 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội
 • Điện thoại: : +84 1800 1299
 • Website: britishcouncil.vn

3.8. Trung tâm tiếng Anh cho học sinh cấp 3 Apollo

Tại Apollo English, đối tượng học viên được giảng dạy chủ yếu rơi vào khoảng độ 16 tuổi (học sinh cấp 3). Ở độ tuổi này, nếu các em được giảng dạy theo phương pháp phù hợp sẽ nhanh chóng phát triển được sự tự tin. Đây cũng là độ tuổi còn phát triển nhanh, nên nếu áp dụng các phương pháp học khô khan sẽ dẫn tới chán học, thậm chí là sợ học. 

Apollo English đào tạo trẻ theo phương pháp: LETS (Learning English Through Subjects) – Học tiếng Anh thông qua các môn học. Học viên được sử dụng tiếng Anh để luyện tập với các môn học khác như: toán học, nghệ thuật, khoa học… giúp quá trình học tiếng Anh trở nên lý thú và dễ dàng hơn.

Các khoá học tại Apollo English:

 • Khóa Kindergarten
 • Khóa Primary
 • Khóa Secondary
 • Khóa IELTS

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 282 Lê Quang Định, Phường 7, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 7305 5567
 • Website: apollo.edu.vn

3.9. GPA English

Trung tâm Ngoại ngữ GPA (GPA English) cung cấp các chương trình đào tạo tiếng Anh Nâng cao, cùng với đó là phát triển Kỹ năng, nhằm giúp học sinh cấp 2-3 xây dựng năng lực ngôn ngữ, tư duy, và học thuật. Mục tiêu của trung tâm là giúp các em sẵn sàng cho việc theo học tại các chương trình giáo dục quốc tế trong nước, du học tại các trường tư thục và đại học ở nước ngoài.

Giáo trình của GPA English được biên soạn chi tiết, nguồn từ các tài liệu giảng dạy cập nhật nhất của các NXB Oxford và Cambridge. Giảng viên bản ngữ với chuyên môn cao về giáo dục và kinh nghiệm giảng dạy tư duy.

Các khoá học của GPA English bao gồm:

 • Tiếng Anh Tư duy cho Học sinh Cấp 1
 • Tiếng Anh Tư duy cho Học sinh Cấp 2 và 3
 • Tiếng Anh Chuẩn bị Du học
 • Tiếng Anh Bổ trợ và Dành cho Người lớn

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 17 Sơn Tây, Điện Biên, Ba Đình Hà Nội
 • Điện thoại: 090 225 98 00
 • Website: apollo.edu.vn

Tham khảo: Top 10 trung tâm tiếng Anh dành cho người lớn tuổi tại TPHCM

3.10. Trung tâm Anh ngữ SMF

Trung tâm Anh ngữ SMF hay còn gọi là Học Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài là lớp tiếng Anh dành cho các em thiếu nhi lứa tuổi từ 5 đến 12 tuổi. Mỗi lớp học đều do giáo viên là người nước ngoài có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy toàn bộ giờ học với giáo trình chuẩn quốc tế. Lớp học tại đây sở hữu đầy đủ tiện nghi và thoải mái với không gian thoáng mát hỗ trợ tốt nhất cho việc dạy và học.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 132A Mai Văn Vĩnh, Tân Quy, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam
 • Điện thoại: 090 915 21 10

Trên đây là top 10 trung tâm tiếng Anh cho học sinh cấp 3 mà Tiếng Anh người đi làm đã tổng hợp và đánh giá dựa trên những yếu tố và thông tin khách quan nhất. Dù học ở trung tâm hay tự học, bạn nên nhớ rằng yếu tố quan trọng nhất nằm ở bản thân bạn. Hãy thực sự quyết tâm vượt qua vòng an toàn của bản thân và nỗ lực học tập thật tốt. Chúc các bạn thành công!

*bài viết được tổng hợp vào ngày 19/05/2022.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Có thể bạn quan tâm
Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ LIỀN TAY – LẤY NGAY QUÀ KHỦNG

Nhận ưu đãi học phí lên đến 40%

khóa học tiếng Anh tại TalkFirst

logo
Previous
Next