Top 8 tài liệu tiếng Anh Xuất Nhập Khẩu cho sinh viên, người đi làm

Để phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu cho sinh viên & người đi làm, bạn cần tham khảo thêm rất nhiều tài liệu, giáo trình, sách tiếng Anh liên quan trực tiếp về ngành. 

Trong bài viết này, Tiếng Anh Người Đi Làm sẽ giới thiệu đến bạn đọc Top 8 tài liệu tiếng Anh Xuất Nhập Khẩu cho sinh viên, người đi làm. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều kiến thức bổ ứng để nâng cao trình độ tiếng Anh chuyên ngành của mình. Cùng tham khảo nhé! 

Top 8 tài liệu tiếng Anh Xuất Nhập Khẩu cho sinh viên, người đi làm

1. English for Import & Export

English For Import And Export là tài liệu tiếng Anh Xuất Nhập Khẩu được xuất bản bởi NXB Hồng Đức của 2 tác giả: Tuấn Anh & Minh Thắng. Bộ tài liệu này là một những giáo trình sách kinh tế rất được quan tâm của các bạn sinh viên hay người đi làm trong lĩnh vực Xuất Nhập Khẩu. 

Quá trình nắm vững các kiến thức tiếng Anh chuyên ngành thật sự rất quan trọng & cần thiết. Nó sẽ giúp người học biết cách trao đổi, đối thoại để có thể giải thích và đàm phán các nghiệp vụ trọng tâm bằng tiếng Anh với đối tác, bạn bè nước ngoài. Nội dung giáo trình tiếng Anh Xuất Nhập Khẩu bao gồm 3 phần chính: 

 • Phần 2: Các quan điểm tổng quan về những vấn đề đàm phán chủ điểm như: mua bán gia công, mua bán ký gửi, hợp tác kinh doanh, chuyển giao công nghệ, các thủ tục soạn thảo và ký kết hợp đồng.
 • Phần 3: Bao gồm các từ vựng chuyên ngành xuất nhập khẩu, được trình bày theo thứ tự từ A đến Z để bạn có thể dễ tra cứu khi cần giao tiếp với đối tác hay khi đọc các tài liệu chuyên ngành liên quan. 

Ưu điểm & Nhược điểm của tài liệu English For Import And Export – Tiếng Anh Xuất Nhập Khẩu:

 • Ưu điểm: 
  • Tài liệu sử dụng nhiều thuật ngữ chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu, cung cấp lượng kiến thức phong phú cho người học;
  • Nhiều đoạn hội thoại xoay quanh vấn đề về lĩnh vực Xuất Nhập Khẩu;
 • Nhược điểm: 
  • Sách được viết bằng tiếng Anh nên sẽ gây ra một chút khó khăn cho những bạn trình độ mới vừa bắt đầu. 
Tên sáchEnglish For Import And Export – Tiếng Anh Xuất Nhập Khẩu
Tác giảTuấn Anh và Minh Thắng 
Nhà xuất bảnNXB Hồng Đức 
Ngôn ngữAnh ngữ 
Số trang356 trang
Kích thước14.5×20.5 cm 
Đánh giá4.9 ⭐️
Giá102.000 VNĐ 

2. 900 English Situations of The Tradings

Tài liệu tiếng Anh Xuất Nhập Khẩu cho sinh viên, người đi làm – 900 Tình Huống Tiếng Anh Thương Mại Tiếp Đón Đối Tác – Kế Hoạch Quảng Cáo Sản Phẩm Mới được biên soạn bởi tác giả Nhân Văn Group. Nội dung sách tập trung vào những đàm thoại kinh doanh tiếng Anh thương mại & cải thiện trình độ tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.  

Sách bao gồm hai phần chính được chia cụ thể như sau: 

 • Part 1: Receiving and visiting – Đón tiếp & Tham quan: Nội dung phần 1 bao gồm các nội dung: Đón khách tại sân bay, sắp xếp lịch làm việc, Tham quan nhà máy,…
 • Part 2: Business Communication – Giao tiếp kinh doanh: Tiếp khách hàng, Xác nhận các cuộc hẹn, tham quan kinh doanh,…  
 • Part 3: Business Meeting – Cuộc họp kinh doanh: Lên kế hoạch cho cuộc họp, từ vựng & ngữ pháp liên quan đến cuộc họp với đối tác,… 

Ưu điểm & Nhược điểm của tài liệu 900 Tình Huống Tiếng Anh Thương Mại Tiếp Đón Đối Tác – Kế Hoạch Quảng Cáo Sản Phẩm Mới: 

 • Ưu điểm: Nội dung bao quát những tình huống thực tế trong ngành kinh doanh xuất nhập khẩu. Kho từ vựng đồ sộ giúp người học làm quen với từng chủ đề cụ thể, ngoài ra tài liệu còn hướng dẫn cách giao tiếp, vận dụng ngữ pháp chuyên môn một cách cụ thể.  
 • Nhược điểm: Chưa thấy nhược điểm. 
Tên sách900 English Situations of The Tradings
Tác giảNhân Văn Group
Nhà xuất bảnNXB Đại học Sư phạm TP.HCM 
Ngôn ngữTiếng Anh 
Số trang187 trang 
Kích thước24cmx14cm 
Đánh giá4.9 ⭐️
Giá58.000 VNĐ

ĐĂNG KÝ LIỀN TAY – LẤY NGAY QUÀ KHỦNG

Nhận ưu đãi học phí lên đến 40%

khóa học tiếng Anh tại TalkFirst

3. Những Mẫu Câu Giao Tiếp Tiếng Anh Phổ Cập Nhất Dành Cho Xuất Nhập Khẩu

Những Mẫu Câu Giao Tiếp Tiếng Anh Phổ Cập Nhất Dành Cho Xuất Nhập Khẩu tài liệu tiếng Anh Xuất Nhập Khẩu phổ cập những kiến thức quan trọng liên quan đến chuyên ngành. Sách được viết bằng tiếng Anh và được xuất bởi bởi NXB Thanh niên của nhóm tác giả Hoàng Thanh & đội ngũ giáo viên Anh ngữ thực hành. Tài liệu bao gồm những nội dung như sau: 

 • Những mẫu câu tiếng Anh phổ cập nhất trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.
 • Ứng dụng cho những tình huống thực tế.
 • Kèm theo những từ mới có phiên âm quốc tế giúp người học dễ học.
 • Những Mẫu Câu Giao Tiếp Tiếng Anh Phổ Cập Nhất Dành Cho Xuất Nhập Khẩu 

Giáo trình được chia ra 23 nội dung chính gồm: Cách thiết lập các mối quan hệ trong kinh doanh, Kiểm tra hàng hóa, dịch vụ hậu mãi, Thanh toán, Chuyển giao công nghệ, Đại lý phân phối,…. 

Tên sáchNhững Mẫu Câu Giao Tiếp Tiếng Anh Phổ Cập Nhất Dành Cho Xuất Nhập Khẩu 
Tác giảHoàng Thanh 
Nhà xuất bảnNXB Thanh Niên 
Ngôn ngữTiếng Anh 
Số trang309 trang 
Kích thước266 gram
Đáng giá4.8 ⭐️
Giá70.000 VND 

4. Export/Import Procedures and Documentation

Tài liệu tiếng Anh Xuất Nhập Khẩu cho sinh viên, người đi làm Export/Import Procedures and Documentation là giáo trình giúp người học nâng cao kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành để phục vụ cho công việc và mở ra nhiều cơ hội phát triển cho bản thân. Hỗ trợ người học làm quen với các tình huống thường xuyên xảy ra trong ngành Xuất Nhập Khẩu và từng bước tiếp xúc với các hồ sơ, tài liệu tiếng Anh chuyên ngành một cách bài bản nhất. 

Cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh thuộc chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu này phù hợp với trình độ tiếng Anh trung cấp trở lên. Đồng thời, kỹ năng đọc-hiểu tiếng Anh tốt sẽ là một lợi thế của bạn khi đọc cuốn sách này vì có khá nhiều thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng trong tài liệu. 

Tên sáchExport/Import Procedures and Documentation
Tác giảDonna L.Bade 
Nhà xuất bảnFifth Edition 
Ngôn ngữTiếng Anh 
Số trang640 trang 
Kích thước9 x 1.75 x 11.25 inches
Đánh giá4.6 ⭐️
Giá632,000 VND 

Sách cung cấp các thông tin tổng quan về Quy trình xuất nhập khẩu trên toàn thế giới, các hợp đồng, thủ tục, vận chuyển, đối tác, kinh doanh thương mại,… Chứa hơn 140 mẫu hợp đồng và chứng từ thường gặp trong Xuất Nhập Khẩu. Do đó, nó chính là bí kíp cho những ai thường phải soạn thảo hay tiếp xúc với các hợp đồng và chứng từ bằng tiếng Anh trong lĩnh vực Xuất Nhập Khẩu. 

5. Start Your Own Import/Export Business: Your Step-By-Step Guide to Success

Tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu cho sinh viên, người đi làm Start Your Own Import/Export Business: Your Step-By-Step Guide to Success hướng dẫn người học tìm hiểu về cách vận hành một doanh nghiệp Xuất Nhập Khẩu. Tài liệu hỗ trợ thông tin về cách thiết lập & duy trì tuyến đường thương mại, kiến thức về Luật thương mại & xuất nhập khẩu, phương pháp vận hành và duy trì liên lạc trong ngành,… 

Tuy nhiên, bạn cần có gốc tiếng Anh vững chắc để có thể đọc – hiểu được tài liệu tiếng Anh Xuất nhập khẩu này. Vì sách yêu cầu trình độ tiếng Anh trung cấp và cập nhật rất nhiều kiến thức mới mẻ về Xuất nhập khẩu nói riêng và tiếng Anh Thương mại nói chung. 

Tên sáchStart Your Own Import/Export Business: Your Step-By-Step Guide to Success
Tác giảEntrepreneur Magazine, Krista Turner
Nhà xuất bảnEntrepreneur Press
Ngôn ngữTiếng Anh 
Số trang276 trang 
Kích thước7.25 x 0.75 x 9.25 inches 
Đánh giá4.2 ⭐️
Giá167.000 VND 

6. Economics in One Lesson: The Shortest and Surest Way to Understand Basic Economics

Tài liệu tiếng Anh Xuất Nhập Khẩu tiếp theo mà Tiếng Anh Người Đi Làm muốn giới thiệu đến bạn đọc là quyển sách Economics in One Lesson: The Shortest and Surest Way to Understand Basic Economics. Có thể nói, nội dung trong tài liệu chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu này được bao hàm khá rộng. Tổng hợp đầy đủ các tình huống thường xuyên xảy ra trong ngành & các thuật ngữ chuyên ngành thông dụng. 

Economics in One Lesson mở rộng tư duy & góc nhìn cho người học về Kinh tế thương mại, Xuất Nhập Khẩu tổng quan và tích hợp hướng dẫn cách vận dụng kiến thức vào thực tế. Nhờ đó, người học sẽ dần phát triển nhận thức & nâng cao kỹ năng chuyên môn cũng như cải thiện trình độ giao tiếp tiếng Anh dễ dàng hơn.

Tên sáchEconomics in One Lesson: The Shortest and Surest Way to Understand Basic Economics
Tác giảHenry Hazlitt 
Nhà xuất bảnCurrency
Ngôn ngữTiếng Anh 
Số trang218 trang 
Kích thước5.18 x 0.57 x 7.96 inches 
Đáng giá4.6 ⭐️
Giá280.000 VND 

7. Import/Export Kit For Dummies

Import/Export Kit For Dummies tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Xuất Nhập khẩu phù hợp với đối tượng sinh viên và người đi làm. Tài liệu cung cấp các kiến thức nền tảng về Xuất Nhập Khẩu, giúp bạn nắm bắt được các chiến lược quan trọng trong Kinh doanh thương mại & học được các phương pháp để phát triển trình độ cá nhân. 

Giáo trình cung cấp các lý thuyết về Thương mại quốc tế – xuất nhập khẩu như: Thủ tục, Quy trình, mục tiêu, định nghĩa,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm những thông tin liên quan đến những nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực Xuất Nhập Khẩu. 

Tên sáchImport/Export Kit For Dummies
Tác giảJohn J. Capela.
Nhà xuất bảnFor Dummies 
Ngôn ngữTiếng Anh 
Số trang332 trang 
Kích thước7.3 x 1 x 9.2 inches
Đánh giá4.4 ⭐️
Giá450.000 VND 

8. English for Export – Import and Logistics – Lê Thanh Hà

Tài liệu English for Export – Import and Logistics của tác giả Lê Thanh Hà tổng hợp 7 phần và 35 Unit liên quan chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu cho đến các kiến thức thực chiến như cách để giải quyết rủi ro, soạn thảo hợp đồng, hợp tác với đối tác nước ngoài bằng tiếng Anh. Bạn sẽ được tiếp nhận những tình huống đối thoại tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu thường xuyên xảy ra trong công việc & học thêm rất nhiều từ vựng, ngữ pháp hay về Logistics. 

Nội dung 7 phần của tài liệu bao gồm:

 • Phần 1: Tổng quan về Xuất nhập khẩu
 • Phần 2: Tổng quan về Logistics và Vận tải
 • Phần 3: Kỹ Thuật Xuất Nhập Khẩu
 • Phần 4: Giao dịch và Đàm phán
 • Phần 5: Tài liệu Xuất Nhập Khẩu 
 • Phần 6: Dây chuyển và giao nhận hàng hóa
 • Phần 7: CV và “mẹo” phỏng vấn
Tên sáchEnglish for Export – Import and Logistics – Lê Thanh Hà
Tác giảLê Thanh Hà 
Nhà xuất bảnNXB Hồng Đức
Ngôn ngữSong ngữ (Anh & Việt) 
Số trang478 trang 
Kích thước5.18 x 0.57 x 7.96cm 
Đánh giá4.3 ⭐️
Giá115.000 VND 

Vừa rồi, Tiếng Anh Người Đi Làm đã chia sẻ cho bạn đọc thông tin chi tiết về Top 8 tài liệu tiếng Anh Xuất Nhập Khẩu cho sinh viên, người đi làm chất lượng. Hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một tài liệu phù hợp để tham khảo & nâng cao trình độ tiếng Anh chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu của mình nhé!

Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Hằng
Nguyễn Hằng
3 months ago

cần mua sách này thì mua ở đâu ạ

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Dành cho người lớn bận rộn

Khoá học IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm chỉ sau 1 tháng học

Khoá học tiếng Anh cho dân IT

Dành riêng cho dân Công nghệ – Thông tin

Khoá học thuyết trình tiếng Anh Cải thiện vượt bậc kĩ năng thuyết trình tiếng Anh của bạn
Có thể bạn quan tâm
Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ LIỀN TAY – LẤY NGAY QUÀ KHỦNG

Nhận ưu đãi học phí lên đến 40%

khóa học tiếng Anh tại TalkFirst

logo
Previous slide
Next slide