Kế toán có cần tiếng Anh không? Lợi ích khi dân Kế toán giỏi tiếng Anh

Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh không chỉ là một lợi thế quan trọng trong thời đại hiện nay, mà còn trở thành một yếu tố quyết định đến sự thành công trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả lĩnh vực kế toán. Trong bài viết này, hãy cùng Tiếng Anh Người Đi Làm tìm hiểu xem liệu dân Kế toán có cần tiếng Anh không và những lợi ích khi dân kế toán giỏi tiếng Anh nhé! 

Kế toán có cần tiếng Anh không? Lợi ích khi dân Kế toán giỏi tiếng Anh
Kế toán có cần tiếng Anh không? Lợi ích khi dân Kế toán giỏi tiếng Anh

1. Kế toán có cần tiếng Anh không?

Trong môi trường kinh doanh toàn cầu ngày nay, Ngành Kế toán rất cần tiếng Anh trong công việc & cuộc sống. Nắm vững kiến thức về Anh ngữ sẽ giúp dân kế toán có thể linh động giải quyết vấn đề một cách dễ dàng hơn và thuận tiện trao đổi với cấp trên trong công tác báo cáo tài chính. 

Mặc dù không yêu cầu các chứng chỉ tiếng Anh cụ thể trong chuyên ngành kế toán, nhưng việc có chứng chỉ như TOEIC hoặc IELTS có thể là một lợi thế khi xin việc và thăng tiến trong ngành kế toán. Tuy nhiên mức độ cần thiết đối với một Kế toán chuyên nghiệp là bạn cần giao tiếp trôi chảy, trình bày suy nghĩ rõ ràng, mạch lạc với người đối diện, để thuận tiện trong công tác trao đổi công việc với đối tác nước ngoài. 

Tham khảo: Nhân viên Kế toán tiếng Anh là gì? Lộ trình phát triển nghề nghiệp

2. Những điểm thuận lợi khi kế toán giỏi tiếng Anh

Cơ hội việc làm: 

Một trong những ưu điểm khi Kế toán giỏi tiếng Anh là bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn so với những ứng viên khác. Trong thời đại toàn cầu hóa, nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những ứng viên có tiềm năng về nghiệp vụ chuyên ngành cũng như các kỹ năng mềm quan trọng như giao tiếp tiếng Anh Anh trôi chảy, mạch lạc trong môi trường quốc tế. 

Thu nhập cao: 

Việc thành thạo tiếng Anh trong lĩnh vực kế toán thường đi đôi với mức thu nhập cao hơn. Công ty cần những nhân sự kế toán có khả năng làm việc với dữ liệu và báo cáo tài chính từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó có nguồn tài liệu bằng tiếng Anh. Do đó, những người có kỹ năng tiếng Anh tốt thường được trả lương cao hơn so với đồng nghiệp không giỏi ngoại ngữ. 

Làm việc với đối tác nước ngoài: 

Nếu giỏi tiếng Anh, dân kế toán có thể trao đổi, làm việc một cách hiệu quả với đối tác & khách hàng nước ngoài. Từ đó, giúp tổ chức mở rộng quy mô doanh nghiệp, tăng thị phần trên thị trường quốc tế và mở ra thêm nhiều cơ hội hợp tác tiềm năng hơn trong tương lai. 

Tiếp cận được các nguồn tài liệu nước ngoài: 

Cuối cùng, kỹ năng tiếng Anh tốt sẽ giúp dân Kế toán tiếp cận được các nguồn tài liệu quan trọng bằng tiếng Anh như: sách báo, tài liệu pháp lý & các nguyên tắc kế toán quốc tế,… Điều này giúp Kế toán nắm bắt được xu hướng & những quy định mới nhất trong lĩnh vực kế toán, đồng thời cập nhật và áp dụng những phương pháp mới nhất vào công việc hàng ngày của mình.

Tham khảo: Trọn bộ từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Kế toán phổ biến

3. Các nguồn học tiếng Anh dành cho dân Kế toán

Tiếng Anh Người Đi Làm sẽ chia sẻ đến bạn đọc các nguồn học tiếng Anh dành cho dân Kế Kế Toán hữu ích để bạn có thể tham khảo & cải thiện trình độ tiếng Anh của mình nhé: 

Các sách, tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Kế toán: 

 • Tài liệu Financial Accounting by Walter T. Harrison Jr., Charles T. Horngren, and C. William Thomas: Một trong những sách giáo trình phổ biến về kế toán tài chính.
 • Managerial Accounting by Ray Garrison, Eric Noreen, and Peter Brewer: Tài liệu giới thiệu về kế toán quản trị.
 • Intermediate Accounting by Donald E. Kieso, Jerry J. Weygandt, and Terry D. Warfield: Sách giáo trình về kế toán trung cấp.
 • Accounting Made Simple: Accounting Explained in 100 Pages or Less by Mike Piper: Một cuốn sách nhỏ gọn giúp bạn hiểu về các khái niệm cơ bản trong kế toán.
 • The Interpretation of Financial Statements by Benjamin Graham and Spencer B. Meredith: Tài liệu giúp bạn hiểu cách đọc và phân tích báo cáo tài chính.

Một số kênh Podcast và YouTube:

 • Accounting Tools Podcast: Podcast cung cấp thông tin và hướng dẫn về kế toán và kiểm toán.
 • Khan Academy’s Accounting Playlist: Dành cho người mới bắt đầu, cung cấp các video ngắn giới thiệu về các khái niệm cơ bản trong kế toán.
 • ACCA’s YouTube Channel: Kênh YouTube của Hiệp hội Kế toán Công cộng Chứng nhận (ACCA) cung cấp nhiều tài liệu hữu ích về kế toán.

Trang Web Chuyên Ngành kế toán: 

 • AccountingCoach.com: Cung cấp các bài giảng, câu hỏi và tài nguyên miễn phí về kế toán tài chính và quản trị.
 • Investopedia – Accounting Section: Nơi bạn có thể tìm hiểu về các khái niệm kế toán và tài chính thông qua các bài viết và hướng dẫn chi tiết.
 • American Institute of CPAs (AICPA): Trang web này cung cấp các tài nguyên, hướng dẫn và tin tức mới nhất trong ngành kế toán.

Bằng cách kết hợp các nguồn này, bạn có thể có một nền tảng vững chắc để phát triển và nâng cao kiến thức về kế toán bằng tiếng Anh của mình! 

ĐĂNG KÝ LIỀN TAY – LẤY NGAY QUÀ KHỦNG

Nhận ưu đãi học phí lên đến 40%

khóa học tiếng Anh tại TalkFirst

4. Khóa học tiếng Anh dành cho dân Kế toán

Trong phần này, Tiếng Anh Người Đi Làm sẽ chia sẻ đến bạn đọc Khóa học tiếng Anh dành cho dân Kế toán chất lượng tại Anh ngữ TalkFirst. Hy vọng bạn sẽ có được địa chỉ uy tín để theo học cũng như phát triển vượt bậc về kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành của mình nhé! 

Khóa học tiếng Anh dành cho dân Kế toán tại TalkFirst được thiết kế dành riêng cho người đi làm bận rộn với các nội dung tập trung phát triển Khả năng phản xạ nhanh, phát âm chuẩn, thuyết trình tiếng Anh, tiếng Anh thương mại, tranh luận – phản biện hay tiếng Anh tình huống…Giúp các Chuyên viên Kế toán có thể tự tin ứng tuyển vào các công ty nước ngoài, viết email, báo cáo bằng tiếng Anh chuyên nghiệp, dễ dàng làm chủ các phần mềm kế toán nước ngoài. 

Môi trường học Anh ngữ sáng tạo bậc nhất
Môi trường học Anh ngữ sáng tạo bậc nhất

Môi trường học Anh ngữ sáng tạo bậc nhất:

Khác xa với những trung tâm dạy tiếng Anh thông thường khác, TalkFirst sở hữu không gian học sáng tạo, độc đáo & kích thích tư duy cho học viên. Giúp bạn có thể thoải mái & “enjoy” trong từng buổi học với phương pháp học tập khác biệt mà các chuyên gia học thuật bản ngữ tại đây truyền đạt, chia sẻ. 

Tích hợp đa dạng các lớp kỹ năng mềm: 

TalkFirst là center Anh ngữ đầu tiên tích hợp hơn 15 lớp học kỹ năng mềm song song với quá trình học giao tiếp tiếng Anh như: Thuyết trình tiếng Anh (English Presentation), Tranh luận – phản biện tiếng Anh (English Debate), Business English, Discussion, Pronunciation… vào giảng dạy. Cung cấp rất nhiều cơ hội thực hành và áp dụng kiến thức thông qua các bài tập, case study, và dự án thực tế liên quan đến môi trường làm việc.

Thuyết trình tiếng Anh (English Presentation)
Thuyết trình tiếng Anh (English Presentation)

Đội ngũ giáo viên bản ngữ & Việt Nam nhiều năm kinh nghiệm:

Thầy cô tại TalkFirst đều là những giáo viên có bằng cấp sư phạm rõ ràng & nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy Anh ngữ. Luôn khuyến khích sự tương tác chủ động (Active Learning) giữa học viên & giáo viên trong suốt quá trình học để học viên dễ dàng trao đổi ý kiến, hỏi đáp và nhận phản hồi đúng đắn.

Linh hoạt về khung giờ học & đăng ký lịch học dễ dàng: 

TalkFirst hỗ trợ học viên đăng ký lịch học linh hoạt phù hợp với lịch trình rảnh của từng cá nhân. Bạn có thể thoải mái lựa chọn khung giờ học phù hợp với nhu cầu của mình, tự do lên lịch trình học tập hiệu quả và đăng ký lịch dễ dàng như “book” vé xem phim. 

Linh hoạt về khung giờ học & đăng ký lịch học dễ dàng: 
Linh hoạt về khung giờ học & đăng ký lịch học dễ dàng: 

Môi trường khuyến khích sử dụng 100% tiếng Anh: 

Môi trường học tập khuyến khích học viên trao đổi & giao tiếp với nhau 100% tiếng Anh, từ đó giúp bạn hình thành phản xạ ngôn ngữ nhanh chóng và tư duy ngôn ngữ dễ dàng bằng tiếng Anh. 

Vừa rồi, tiếng Anh người đi làm đã giải đáp thắc mắc cho bạn đọc “Kế toán có cần tiếng Anh không?” và những lợi ích khi dân kế toán giỏi tiếng Anh. Hy vọng bạn đã được nguồn thông tin tham khảo hữu ích để từng bước cải thiện trình độ tiếng Anh của mình và nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp nhé!

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Dành cho người lớn bận rộn

Khoá học IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm chỉ sau 1 tháng học

Khoá học tiếng Anh cho dân IT

Dành riêng cho dân Công nghệ – Thông tin

Khoá học thuyết trình tiếng Anh Cải thiện vượt bậc kĩ năng thuyết trình tiếng Anh của bạn
Có thể bạn quan tâm
Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ LIỀN TAY – LẤY NGAY QUÀ KHỦNG

Nhận ưu đãi học phí lên đến 40%

khóa học tiếng Anh tại TalkFirst

logo
Previous slide
Next slide