[FREE] Tổng hợp bài mẫu IELTS Writing Task 1 Band 9.0 từ giám khảo bản xứ

Thông tin về bài mẫu

Writing được đánh giá là kỹ năng “khó nhằn” nhất trong bài thi IELTS. Để nâng cao và cải thiện điểm số Writing Task 1. Cần có phương pháp ôn luyện và cách viết bài hiệu quả. Tuy nhiên việc đọc và tham khảo các bài viết mẫu đạt điểm cao cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Bài viết sau đây, Tiếng Anh người đi làm xin phép chia sẻ với các bạn cuốn Ebook tổng hợp tất cả bài viết IELTS Writing Task 1 Band 9 của thầy Simon. Thầy Simon – một cựu Examiner nổi tiếng với lối viết đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Với mong muốn giúp các bạn khi luyện thi IELTS có thêm nguồn tài liệu ôn tập.

Trong cuốn Ebook này, bao gồm các bài viết mẫu và cung cấp những từ vựng, cấu trúc câu hay. Qua đó, các bạn đọc thêm và nghiên cứu kỹ cách viết trong IELTS Writing Task 1. Cách dùng từ và sắp xếp ý để tạo cho riêng mình cách viết đơn giản. Càng mạch lạc, sử dụng được nhiều từ vựng, cấu trúc cho bài viết càng được điểm cao nhé.

Cách xử lý câu hỏi dạng biểu đồ

Biểu đồ đường luôn hiển thị những thay đổi theo thời gian. Dưới đây là một số lời khuyên về cách mô tả chúng từ Thầy Simon:

• Cố gắng viết 4 đoạn văn – giới thiệu, tóm tắt các điểm chính, 2 đoạn văn chi tiết.

• Đối với đoạn tóm tắt, hãy nhìn vào “tổng thể” – những thay đổi từ năm đầu tiên tới năm cuối. Có xu hướng mà tất cả các dòng đều tuân theo (ví dụ: xu hướng tăng) hay không?

• Bạn không cần thiết phải đưa ra các con số trong đoạn tóm tắt của mình. Chỉ cần các con số là chi tiết và cụ thể. Lưu ý, chỉ đề cập đến những thứ chung chung như ‘thay đổi ‘, ‘cao nhất’ và ‘thấp nhất’ mà không cần đưa ra số liệu cụ thể.

• Không bao giờ mô tả từng dòng riêng biệt. Những giám khảo muốn xem các so sánh một cách tổng quan hơn. Bạn có thể đưa ra dẫn chứng cụ thể sẽ dễ ghi điểm hơn.

• Nếu biểu đồ hiển thị các năm, bạn sẽ không có thời gian để đề cập đến tất cả chúng. Tốt hơn hết là nên mô tả năm đầu tiên và năm cuối cùng. Bạn cũng nên đề cập đến bất kỳ năm ‘đặc biệt’ nào (ví dụ: năm cao điểm hoặc tăng / giảm đáng kể).

• Đầu tiên hãy mô tả chi tiết (đoạn 3) với sự so sánh các dòng của năm đầu tiên được hiển thị trên biểu đồ (ví dụ: năm 1990, số lượng.).

• Có thể sử dụng công thức thì quá khứ đơn (tăng lên, giảm xuống) trong những năm qua. Sử dụng ‘will’ hoặc ‘is expected / predicted to’ cho những năm tương lai.

• Không sử dụng thể bị động (số lượng đã tăng lên), thì tiếp diễn (số lượng đang tăng lên) hoặc các thì hoàn thành (số lượng đã tăng lên).

Bài mẫu IELTS Writing Task

1. Internet Users as percentage of population

The line graph compares the percentage of people in three countries who used the Internet between 1999 and 2009.

It is clear that the proportion of the population who used the Internet increased in each country over the period shown . Overall, a much larger percentage of Canadians and Americans had access to the Internet in comparison with Mexicans. nd Canada experienced the fastest growth in Internet usage.

In 1999, the proportion of people using the Internet in the USA was about 20%. The figures for Canada and Mexico were lower, at about 10% and 5% respectively. In 2005, Internet usage in both the USA and Canada rose to around 70% of the population, while the figure for Mexico reached just over 25%.

By 2009, the percentage of Internet users was highest in Canada. Almost 100% of Canadians used the Internet, compared to about 80% of Americans and only 40% of Mexicans.

2. International migration in UK

The chart gives information about UK immigration, emigration and net migration between 1999 and 2008.

Both immigration and emigration rates rose over the period shown, but the figures for immigration were significantly higher. Net migration peaked in 2004 and 2007.

In 1999, over 450,000 people came to live in the UK, while the number of people who emigrated stood at just under 300,000. The figure for net migration was around 160,000, and it remained at a similar level until 2003. From 1999 to 2004, the immigration rate rose by nearly 150,000 people, but there was a much smaller rise in emigration. Net migration peaked at almost 250,000 people in 2004.

After 2004, the rate of immigration remained high, but the number of people emigrating fluctuated. Emigration fell suddenly in 2007, before peaking at about 420,000 people in 2008. As a result, the net migration figure rose to around 240,000 in 2007, but fell back to around 160,000 in 2008.

Bạn có thể tham khảo: 16 Web chấm điểm IELTS Writing FREE. ChatGPT đứng thứ mấy?

Tải tài liệu miễn phí

Mời bạn tải Free tài liệu tại đây !

Xem thêm các bài viết đang được quan tâm:

Mong rằng bài viết này mang lại giá trị cho bạn, chúc bạn học tập hiệu quả!

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Dành cho người lớn bận rộn

Khoá học IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm chỉ sau 1 tháng học

Khoá học tiếng Anh cho dân IT

Dành riêng cho dân Công nghệ – Thông tin

Khoá học thuyết trình tiếng Anh Cải thiện vượt bậc kĩ năng thuyết trình tiếng Anh của bạn
Có thể bạn quan tâm
Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ LIỀN TAY – LẤY NGAY QUÀ KHỦNG

Nhận ưu đãi học phí lên đến 40%

khóa học tiếng Anh tại TalkFirst

logo
Previous slide
Next slide