Bài mẫu đề thi IELTS Writing Task 2 ngày 03.03.2023

Tham khảo bài mẫu đề thi IELTS Writing Task 2 ngày 03.03.2023 sẽ giúp bạn có thêm nhiều từ vựng & ý tưởng hay để triển khai bài Writing một cách trôi chảy, tự nhiên hơn. Đây là dạng đề Discuss both opinions – thảo luận về việc có nên đóng cửa các sở thú hay không? Cùng Tiếng Anh người đi làm “note” lại những lưu ý quan trọng trong bài mẫu Writing để chinh phục IELTS Writing điểm cao & dễ dàng hơn bạn nhé!

Bài mẫu đề thi IELTS Writing Task 2 ngày 03.03.2023

1. Đề thi IELTS Writing Task 2

Đề thi: Some people think that zoos are all cruel and should be closed down. Others however believe that zoos can be useful in protecting wild animals. Discuss both opinions and give your own opinion.

2. Dàn bài

Introduction:

 • Giới thiệu đề bài: Một số người nghĩ rằng tất cả các sở thú đều nguy hiểm và nên bị đóng cửa. Tuy nhiên, những người khác tin rằng sở thú có thể hữu ích trong việc bảo vệ động vật hoang dã.
 • Paraphrase đề bài
 • Nêu quan điểm của người viết: Sở thú nên được duy trì

Body 1:

 • Topic sentence: Nhiều lập luận chống lại sở thú do hành vi ngược đãi động vật thường dựa trên những cơ sở không chắc chắn và do đó có thể bị hiểu sai.
 • Main idea: Mọi người có xu hướng chọn những ví dụ gây sốc, riêng biệt về việc động vật bị ngược đãi trong sở thú làm bằng chứng.
 • Explanation 1: Các sự cố ngược đãi thường có tính chất gây sốc & thái quá, và chúng thường nổi bật nhất, vì vậy mọi người có thể có cái nhìn thiên vị về sở thú nếu chỉ nhìn vào những sự cố này một mình.
 • Explanation 2: Hầu hết các vụ ngược đãi thường xảy ra ở các trại thú, là những nơi không chính thức và được quản lý kém để trưng bày động vật, và những cơ sở này rất khác với một sở thú thực thụ.

Body 2:

 • Topic sentence: sở thú thích hợp nên được duy trì vì mục đích bảo vệ động vật
 • Main idea 1: Sở thú giúp đảm bảo phúc lợi động vật.
 • Supporting idea 1.1: Vườn thú cung cấp cho động vật thức ăn, nước uống, chỗ ở và thuốc men mà có thể không có sẵn cho chúng trong tự nhiên.
 • Supporting idea 1.2: Môi trường vườn thú đảm bảo cơ hội sống sót cao hơn cho động vật.
 • Main idea 2: Sở thú giáo dục mọi người về phúc lợi động vật.
 • Supporting idea 2: Du khách có thể quan sát kỹ các loài động vật để họ có ý thức hơn trong việc bảo vệ động vật và hiểu cách họ có thể giảm thiểu tác động đến môi trường sống tự nhiên của các loài.

Conclusion: Mặc dù một số người có thể tranh luận về việc bãi bỏ các vườn thú do các vụ ngược đãi động vật quá mức, nhưng những quan điểm như vậy thường bị hiểu sai và các biện pháp bảo vệ được cung cấp bởi các vườn thú được thành lập và quản lý phù hợp khiến chúng trở thành nguồn lực quan trọng để bảo vệ động vật.

3. Bài viết mẫu band 7.5+

The question of whether zoos should be closed down due to animal cruelty remains contentious, with some advocating for their abolition and others emphasizing their role in protecting endangered species. Despite the fact that some incidents of animal mistreatment have been reported in zoos, I still contend the zoo system should be maintained to ensure animal welfare.

On the one hand, many of the arguments against zoos due to animal cruelty are often based on insubstantial grounds and may thus be misguided. People have a tendency to pick shocking, isolated examples of animals being subjected to mistreatment in zoos as evidence because of the outrageous nature of such incidents. Consequently, they may develop a rather biased view on the matter. However, while it can be acknowledged that there have been a fair number of such incidents over the course of history, these are often observed in unaccredited menageries which hardly satisfy the standards of a proper zoo and thus should in fact be shut down. 

Properly established and regulated zoos, on the other hand, should be maintained for the sake of animal protection. For their welfare, the species are regularly supplied with food, water, shelter, and most importantly, medical treatment that may not be available to them in the wild. While the case may be made that the animals would be kept in captivity, the controlled environments would actually offer them a better chance of survival than their natural habitats where they could fall prey to poachers or other predators. In addition, zoos also allow visitors a learning opportunity through the close observation of animals so they can be more conscious about animal protection  and understand how they can lessen the impacts on the species’ natural habitats. 

In conclusion, it is my contention that while some may argue for the abolition of zoos due to outrageous incidents of animal mistreatment, such views are often misconstrued, and the protective measures provided by properly established and regulated zoos make them an important resource for animal protection. 

338 words – Band 7.5+ – Written by TiengAnhNguoiDiLam

Bạn có thể tham khảo: 16 Web chấm điểm IELTS Writing FREE. ChatGPT đứng thứ mấy?

Bản dịch:

Câu hỏi về việc có nên đóng cửa các sở thú do tàn ác với động vật vẫn còn tranh cãi, với một số người ủng hộ việc bãi bỏ chúng và những người khác nhấn mạnh vai trò của chúng trong bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng. Mặc dù đã có một số trường hợp bạo hành động vật được báo cáo xảy ra trong các sở thú, tôi vẫn cho rằng hệ thống sở thú nên được duy trì để đảm bảo quyền lợi của động vật.

Về một mặt, nhiều lập luận chống lại sở thú do tàn ác với động vật thường dựa trên những cơ sở vô căn cứ và có thể sai lệch. Con người có xu hướng lựa chọn các trường hợp riêng lẻ và gây sốc khi động vật bị bạo hành trong sở thú để làm bằng chứng, do tính chất kinh hoàng của những sự việc đó. Do đó, họ có thể có thành kiến về vấn đề này. Tuy nhiên, trong khi có thể nhận thấy đã có một số trường hợp như vậy trong lịch sử, những trường hợp đó thường được quan sát trong các vườn thú không  cấp phép mà chưa đáp ứng được tiêu chuẩn của một sở thú đúng nghĩa và do đó nên thực sự bị đóng cửa.

Các sở thú được thiết lập và quản lý đúng cách, ngược lại, nên được giữ lại vì lợi ích bảo vệ động vật. Đối với việc bảo vệ, các giống loài được cung cấp thường xuyên thức ăn, nước uống, nơi trú ẩn và quan trọng nhất là điều trị y tế mà có thể không có sẵn cho chúng trong tự nhiên. Mặc dù có thể lập luận rằng động vật sẽ được giữ trong tình trạng bị nhốt, nhưng môi trường được kiểm soát sẽ cung cấp cho chúng một cơ hội sống tốt hơn so với môi trường sống tự nhiên của chúng, nơi chúng có thể bị săn bắt hoặc bị kẻ thù khác tấn công. Ngoài ra, các sở thú cũng cho phép khách tham quan có cơ hội học hỏi thông qua việc quan sát động vật để họ có thể có ý thức hơn về sự bảo vệ động vật và hiểu được cách họ có thể giảm thiểu tác động đến môi trường sống tự nhiên của các loài.

Kết luận lại, tôi cho rằng mặc dù một số người có thể lập luận cho việc chấm dứt hoạt động của sở thú do các vụ vi phạm nghiêm trọng đối với động vật, nhưng những quan điểm đó thường bị hiểu sai và các biện pháp bảo vệ được cung cấp bởi các sở thú được thiết lập và quản lý đúng cách là một nguồn tài nguyên quan trọng cho bảo vệ động vật. 

4. Từ vựng quan trọng

 • contentious (adj): tranh cãi, gây tranh cãi
 • incident (n): sự cố, sự việc
 • abolition (n): sự bãi bỏ, sự huỷ bỏ
 • welfare (n): quyền lợi, sự bảo vệ
 • captivity (n): sự nuôi nhốt, sự giam cầm
 • habitat (n): môi trường sống, nơi sống
 • fall prey to: trở thành con mồi của
 • poacher (n): kẻ săn trộm, thợ săn bất hợp pháp
 • predator (n): động vật săn mồi, kẻ săn đuổi
 • misconstrued (adj): hiểu lầm, hiểu sai.

Cập nhật xu hướng ra đề và đề thi IELTS Writing 2023 sớm nhất tại TANDL nhé!

Vừa rồi Tiếng Anh người đi làm đã chia sẻ đến bạn đọc bài mẫu đề thi IELTS Writing Task 2 ngày 03.03.2023 với một số từ vựng mới cũng như cách triển khai đoạn văn sao cho logic và tự nhiên để dễ dàng đạt band điểm IELTS cao mà mình mong muốn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn trong hành trình ôn luyện & chinh phục IELTS của mình.

Chúc bạn ôn tập tốt & hiệu quả nhé!

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Dành cho người lớn bận rộn

Khoá học IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm chỉ sau 1 tháng học

Khoá học tiếng Anh cho dân IT

Dành riêng cho dân Công nghệ – Thông tin

Khoá học thuyết trình tiếng Anh Cải thiện vượt bậc kĩ năng thuyết trình tiếng Anh của bạn
Có thể bạn quan tâm
Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ LIỀN TAY – LẤY NGAY QUÀ KHỦNG

Nhận ưu đãi học phí lên đến 40%

khóa học tiếng Anh tại TalkFirst

logo
Previous slide
Next slide