Bài mẫu đề thi IELTS Writing Task 2 ngày 01.04.2023

Ngày càng có nhiều người không còn đọc báo hoặc xem các chương trình truyền hình để nắm bắt tin tức. Thay vào đó họ đọc tin tức về thế giới thông qua Internet. Đây là chủ đề vừa ra thi trong task 2 đề thi IELTS Writing 2023 vừa qua. Hãy cùng Tiếng Anh Người Đi Làm tham khảo Bài mẫu đề thi IELTS Writing Task 2 ngày 01.04.2023 và lưu lại một số từ vựng quan trọng ghi được band điểm cao nhé!

Bài mẫu đề thi IELTS Writing Task 2 ngày 01.04.2023
Bài mẫu đề thi IELTS Writing Task 2 ngày 01.04.2023

1. Đề thi IELTS Writing Task 2

Đề bài: More and more people no longer read newspapers or watch TV programs to get news. They get news about the world through the Internet. Is this a positive or negative development?

2. Dàn bài

Introduction: Nêu vấn đề và quan điểm cá nhân về đánh giá xem việc ngày càng có nhiều người không đọc báo hoặc xem chương trình TV để cập nhật tin tức, mà thay vào đó lấy tin từ Internet có phải là một phát triển tích cực hay tiêu cực.

Body 1: Những lợi ích của lấy tin từ Internet

 • Tiện lợi và nhanh chóng
 • Cập nhật tin tức liên tục
 • Khả năng tương tác cao

Body 2: Những hạn chế của lấy tin từ Internet

 • Tin giả và thông tin sai lệch
 • Tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần
 • Tác động đến nguồn thu nhập của các nhà báo

Conclusion: Tóm tắt lại quan điểm và đưa ra giải pháp

3. Bài viết mẫu band 7.5+

In recent years, more and more people have been turning to the internet to get news about the world, rather than reading newspapers or watching TV programs. In my opinion, this is a positive development overall, as the internet offers many benefits that traditional news sources cannot match.

One of the main advantages of getting news from the internet is convenience. With just a few clicks, people can access news stories from around the world, at any time of the day or night. This is much easier and faster than waiting for a printed newspaper or a TV news program to be broadcast.

Another benefit of getting news from the internet is the ability to stay up-to-date with breaking news. News websites and social media platforms often update their content in real-time, so people can get the latest information as soon as it becomes available. This is especially important in situations where time is of the essence, such as during a natural disaster or a terrorist attack.

Finally, the internet also offers a high degree of interactivity that traditional news sources cannot match. People can leave comments on news articles, engage in discussions on social media, and even contribute their own content in the form of blogs and vlogs. This allows for a more dynamic and diverse news ecosystem, where people can engage with news stories in a more meaningful way.

However, there are also some drawbacks to getting news from the internet. One of the most concerning is the prevalence of fake news and misinformation. With so many different sources of information available online, it can be difficult to distinguish between credible news sources and those that are simply peddling conspiracy theories and falsehoods. This can lead to confusion and mistrust, and can even have serious consequences for public safety and health.

Another negative aspect of getting news from the internet is the impact it.

316 words – Band 7.5+ – Written by TiengAnhNguoiDiLam

Bạn có thể tham khảo: 16 trang web chấm điểm IELTS Writing miễn phí. ChatGPT đứng thứ mấy?

Bài dịch:

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng internet để nhận tin tức về thế giới thay vì đọc báo hoặc xem các chương trình TV. Theo tôi, đây là một sự phát triển tích cực về tổng thể, vì internet mang lại nhiều lợi ích mà các nguồn tin tức truyền thống không thể sánh được.

Một trong những ưu điểm chính của việc nhận tin tức từ internet là sự tiện lợi. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, mọi người có thể truy cập các câu chuyện tin tức từ khắp nơi trên thế giới, vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày hay đêm. Điều này dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều so với việc chờ đợi một tờ báo in hoặc một chương trình tin tức truyền hình được phát sóng.

Một lợi ích khác của việc nhận tin tức từ internet là khả năng cập nhật những tin tức mới nhất. Các trang web tin tức và nền tảng truyền thông xã hội thường cập nhật nội dung của họ theo thời gian thực, vì vậy mọi người có thể nhận được thông tin mới nhất ngay khi có. Điều này đặc biệt quan trọng trong những tình huống mà thời gian là điều cốt yếu, chẳng hạn như trong một thảm họa tự nhiên hoặc một cuộc tấn công khủng bố.

Cuối cùng, internet cũng mang lại mức độ tương tác cao mà các nguồn tin tức truyền thống không thể sánh được. Mọi người có thể để lại nhận xét về các bài báo, tham gia thảo luận trên mạng xã hội và thậm chí đóng góp nội dung của riêng họ dưới dạng blog và vlog. Điều này cho phép tạo ra một hệ sinh thái tin tức năng động và đa dạng hơn, nơi mọi người có thể tương tác với các tin bài theo cách có ý nghĩa hơn.

Tuy nhiên, cũng có một số hạn chế để lấy tin tức từ internet. Một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất là sự phổ biến của tin giả và thông tin sai lệch. Với rất nhiều nguồn thông tin khác nhau có sẵn trực tuyến, có thể khó phân biệt giữa các nguồn tin tức đáng tin cậy và những nguồn chỉ đơn giản là rao bán các thuyết âm mưu và thông tin sai lệch. Điều này có thể dẫn đến nhầm lẫn và mất lòng tin, thậm chí có thể gây hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe và an toàn cộng đồng.

Một khía cạnh tiêu cực khác của việc nhận tin tức từ internet là tác động của nó.

4. Từ vựng quan trọng

 • Turn to (V): chuyển hướng, dùng thay thế cho
 • Convenience (N): sự tiện lợi
 • Up-to-date (Adj): cập nhật mới nhất
 • Real-time (Adj): thời gian thực
 • Interactivity (N): tính tương tác
 • Misinformation (N): thông tin sai lệch
 • Peddle (V): tiêu thụ, bán
 • Conspiracy theory (N): lý thuyết âm mưu
 • Mistrust (N): sự không tin tưởng
 • Public safety (N): an ninh trật tự công cộng.

Tổng hợp bài mẫu IELTS Writing Task 2 từ đề thi thật năm 2023

Vừa rồi Tiếng Anh người đi làm đã chia sẻ đến bạn đọc bài mẫu đề thi IELTS Writing Task 2 ngày 01.04.2023 với một số từ vựng mới cũng như cách triển khai đoạn văn sao cho logic và tự nhiên để dễ dàng đạt band điểm IELTS cao mà mình mong muốn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn trong hành trình ôn luyện & chinh phục IELTS của mình.

Chúc bạn ôn tập tốt & hiệu quả nhé!

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Dành cho người lớn bận rộn

Khoá học IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm chỉ sau 1 tháng học

Khoá học tiếng Anh cho dân IT

Dành riêng cho dân Công nghệ – Thông tin

Khoá học thuyết trình tiếng Anh Cải thiện vượt bậc kĩ năng thuyết trình tiếng Anh của bạn
Có thể bạn quan tâm
Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ LIỀN TAY – LẤY NGAY QUÀ KHỦNG

Nhận ưu đãi học phí lên đến 40%

khóa học tiếng Anh tại TalkFirst

logo
Previous slide
Next slide