Top 10 website và app học tiếng Anh chuyên ngành Logistics miễn phí

Ngày nay, bên cạnh các đầu sách hay, ngày càng có nhiều website và app học tiếng Anh chuyên ngành Logistics hoàn toàn miễn phí. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Tiếng Anh người đi làm tìm hiểu Top 10 website & ứng dụng học vô cùng hữu ích dưới đây nhé!

1. Top 3 app học tiếng Anh chuyên ngành Logistics

1.1. Udemy

Udemy là ứng dụng cung cấp hàng ngàn khóa học trực tuyến trải dài trên nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, kinh doanh, marketing, ngôn ngữ và logistics. Udemy được thành lập từ năm 2010 do Gagan Biyani, Oktay Caglar và Eren Ball khởi xướng. 

Udemy được đánh giá là app học tiếng Anh chuyên ngành Logistics hữu ích nhờ sở hữu những ưu điểm vượt trội như: 

 • Tính đa dạng: Udemy cung cấp hàng ngàn khóa học tiếng Anh Online cho người mất gốc và chuyên ngành Logistics. Do đó bạn có thể tìm thấy khóa học phù hợp với nhu cầu và mục tiêu học tập của mình. Nội dung của các khóa học đều do chuyên gia và giảng viên có kinh nghiệm dày dặn trong ngành Logistics biên soạn, đảm bảo tính chuẩn xác của kiến thức trong từng khóa học. 
 • Nền tảng học trực tuyến: Udemy là app học tiếng Anh ngành Logistics nên bạn có thể tải ứng dụng về điện thoại và sử dụng ở bất cứ đâu vào bất kỳ lúc nào. 
 • Cá nhân hóa việc học: Udemy cho phép bạn học tiếng Anh chuyên ngành Logistics theo khả năng của mình. Nghĩa là bạn có thể truy cập vào tài liệu hoặc video bài giảng ở bất cứ đâu và xem lại nội dung bất cứ khi nào bạn cần mà không sợ ảnh hưởng đến ai khác. 
 • Tính tương tác: Hầu hết các khóa học trên Udemy đều cho phép người học chủ động viết đánh giá về khóa học. Điều này sẽ giúp bạn tham khảo ý kiến của số đông về khóa học. Từ đó có cái nhìn tổng quan về hiệu quả của các khóa học trước khi tham gia. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt câu hỏi và nhận phản hồi từ giảng viên và cộng đồng học viên trong quá trình theo học.

Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật nhưng Udemy vẫn không tránh khỏi có một số khuyết điểm như:

 • Chất lượng khóa học không đồng đều: Vì Udemy cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạo và cung cấp khóa học trên nền tảng nên chất lượng các khóa học có thể không đồng nhất với nhau. Một số khóa học có thể không cung cấp đủ kiến thức chuyên ngành hoặc không đáp ứng được mong đợi từ người học. 
 • Nội dung học không được cập nhật: Cùng với sự phát triển của công nghệ và xu hướng mới trên thị trường, lĩnh vực Logistics cũng theo đó có những thay đổi nhanh chóng. Tuy nhiên, một số khóa học trên Udemy lại không bắt kịp những thay đổi này. Dẫn đến việc kiến thức bị lỗi thời hoặc không còn phù hợp trong ngành Logistics.
AndroidiOS
Điểm đánh giá4.6 sao4.7 sao
Số lượt bài đánh giá392 N bài đánh giá1 N bài đánh giá
Lượt tải xuống10Tr lượt tải xuống
Dung lượng16 MB107.9 MB
Link tảiUdemy

1.2. App học tiếng Anh chuyên ngành Logistics edX

edX là một hệ thống giáo dục mở, cung cấp hàng ngàn khóa học trực tuyến trên nhiều lĩnh vực, bao gồm cả lĩnh vực Logistics. Khóa học edX thường có tên gọi khác là MOOCs hoặc khóa học trực tuyến mở rộng. Các khóa học này đều có sự tham gia của các trường đại học hàng đầu, các tổ chức phi lợi nhuận và nhiều tổ chức khác trên thế giới.

Ở góc độ là app học tiếng Anh ngành Logistics, edX sở hữu ưu điểm nổi bật sau:

 • Cam kết về chất lượng: edX là nền tảng hợp tác giữa các trường đại học hàng đầu trên thế giới nên các khóa học trên edX thường được thiết kế và giảng dạy bởi các giáo sư và chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistics. Qua đó đảm bảo tính chất lượng của các kiến thức cung cấp trong khóa học. 
 • Nội dung chi tiết và cập nhật: edX cung cấp các khóa học có nội dung phong phú và chi tiết về các chủ đề trong lĩnh vực Logistics. Ngoài ra, nền tảng này cũng thường cập nhật kiến thức trong các khóa học tiếng Anh chuyên ngành Logistics để đáp ứng những thay đổi trong ngành.
 • Tương tác và đánh giá: Học viên có thể tương tác trực tiếp với giảng viên và cộng đồng học viên thông qua diễn đàn và các hoạt động học tập khác. Bên cạnh đó, edX cũng cung cấp các phương pháp đánh giá, bài kiểm tra tiến độ và chứng chỉ cho người học.
 • Cấp chứng chỉ có giá trị: Sau khi hoàn thành các khóa học, người học có thể nhận được chứng chỉ có giá trị từ các trường đại học đối tác của edX. Điều này có thể giúp tăng cơ hội nghề nghiệp và đánh giá chuyên môn trong lĩnh vực Logistics.

Ngoài các ưu điểm trên, edX vẫn tồn tại một số khuyết điểm như:

 • Hạn chế khả năng học tập tự do: Một số khóa học trên edX có thời gian học cụ thể và ngày hết hạn, đòi hỏi học viên phải hoàn thành trong khoảng thời gian nhất định. Điều này vô hình trung sẽ hạn chế sự linh hoạt của việc học tập.
 • Cần kết nối Internet ổn định: Giống như các nền tảng học trực tuyến khác, việc sử dụng edX đòi hỏi một kết nối Internet ổn định và nhanh chóng để truy cập nội dung một cách liên tục và không bị gián đoạn.
AndroidiOS
Điểm đánh giá4.8 sao4.9 sao
Số lượt bài đánh giá95 N bài đánh giá617 bài đánh giá
Lượt tải xuốngHơn 5Tr lượt tải xuống
Dung lượng12 MB44.1 MB
Link tảiedX

ĐĂNG KÝ LIỀN TAY – LẤY NGAY QUÀ KHỦNG

Nhận ưu đãi học phí lên đến 40%

khóa học tiếng Anh tại TalkFirst

1.3. App học tiếng Anh ngành Coursera

Coursera là nền tảng chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến. Trong đó bao gồm cả các khóa học tiếng Anh chuyên ngành Logistics. Coursera được xem là nền tảng học online hàng đầu cho giáo dục đại học với hơn 60 triệu người học trên phạm vi toàn thế giới.

Hiện nay đã có hơn 200 trường đại học và nhà giáo dục hàng đầu trên thế giới hợp tác cùng Coursera để cung cấp khóa học cho học viên của họ. Tương tự như Udemy hay edX, Coursera cũng sở hữu một số ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

 • Đội ngũ giảng viên hàng đầu: Coursera liên kết với nhiều trường đại học và tổ chức hàng đầu trên thế giới, cho phép bạn học từ các chuyên gia và giáo sư có chuyên môn cao trong lĩnh vực Logistics. 
 • Đa dạng các khóa học: Coursera cung cấp nhiều khóa học về tiếng Anh chuyên ngành Logistics từ các trường đại học khác nhau trên toàn thế giới. Điều này giúp bạn chọn được khóa học phù hợp với nhu cầu và mục tiêu học tập của mình.
 • Hỗ trợ tương tác và đánh giá: Bạn có thể liên lạc trực tiếp với giảng viên và cộng đồng học viên để thảo luận, chia sẻ ý kiến và nhận được phản hồi. Ngoài ra, Coursera còn cung cấp các bài kiểm tra và bài tập giúp đánh giá tiến trình học tập của bạn.
 • Cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học: Coursera có cung cấp chứng chỉ cho những học viên hoàn thành khóa học.

Nhược điểm:

 • Học phí: Một số khóa học trên Coursera có thể yêu cầu bạn phải đóng phí để truy cập đầy đủ nội dung và nhận chứng chỉ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khóa học miễn phí có sẵn, và Coursera còn đặc biệt hỗ trợ tài chính cho những người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.
 • Cần kết nối Internet ổn định: Giống như các nền tảng học trực tuyến khác, việc sử dụng Coursera đòi hỏi một kết nối Internet ổn định và nhanh chóng để truy cập nội dung một cách liên tục và không bị gián đoạn.
AndroidiOS
Điểm đánh giá4.9 sao4.9 sao
Số lượt bài đánh giá191 N đánh giá3,5 N đánh giá
Lượt tải xuốngHơn 10Tr lượt tải xuống
Dung lượng22 MB33.6 MB
Link tảiCoursera

2. Top 7 website học tiếng Anh chuyên ngành Logistics miễn phí 

2.1. Exportmi

Exportmi là website do trường Đại học Michigan xây dựng chuyên để cung cấp kiến thức tiếng Anh xuất nhập khẩu trực tuyến với 18 module kiến thức về việc phát triển chiến lược xuất khẩu và tìm kiếm khách hàng trong lĩnh vực này. 

Ưu điểm:

 • Mỗi chủ đề bài học đều có video, slide minh họa và file audio giúp bạn hứng thú hơn với việc tiếp thu kiến thức về xuất nhập khẩu, giá cả,… 
 • Lượng kiến thức đa dạng, có trọng tâm giúp việc học tiếng Anh chuyên ngành Logistics trở nên dễ dàng và tiến bộ nhanh chóng hơn.

Nhược điểm:

 • Tốc độ tải trang chậm trên web do chưa được tối ưu hóa đôi khi sẽ tạo cảm giác khó chịu cho người dùng. 
 • Nội dung trên web 100% bằng tiếng Anh nên người dùng ở trình độ beginner sẽ gặp không ít khó khăn trong việc tiếp cận. 

Link website: https://www.exportmi.org/ 

2.2. The Logistics of Logistics

The logistics of Logistics là website học tiếng Anh chuyên ngành Logistics trực tuyến hữu ích, chuyên về các vấn đề và tin tức liên quan đến lĩnh vực Logistics. Trang web giúp cung cấp kiến thức và thông tin cho các chuyên gia, doanh nghiệp và những người quan tâm đến ngành này.

website học tiếng anh chuyên ngành logistics

Ưu điểm:

 • Website cung cấp nhiều kiến thức hữu ích về việc tư vấn và giảng dạy phương pháp, chiến lược quản lý logistics nhằm nâng cao hiệu suất và hiệu quả của hoạt động logistics.
 • Trang web cung cấp đa dạng thông tin, bài viết, podcast và tài liệu về các khía cạnh quản lý logistics, vận chuyển và chuỗi cung ứng.
 • Website do Joe Lynch – Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Logistics – biên soạn và được đánh giá khá cao nhờ các bình luận sâu sắc từ góc nhìn chuyên môn.

Nhược điểm:

 • Nội dung trên web không được cập nhật đều đặn, dẫn đến việc thiếu hụt thông tin mới nhất và cập nhật những thay đổi của ngành Logistics.

Link website: https://www.thelogisticsoflogistics.com/

2.3. Export.gov

Export.gov là trang web của Bộ Thương Mại Hoa Kỳ – Cục Thương mại Quốc Tế (International Trade Administration – ITA). Đây là một cơ quan của Chính phủ Hoa Kỳ chịu trách nhiệm thúc đẩy xuất khẩu từ Hoa Kỳ đến các thị trường quốc tế. 

Ưu điểm:

 • Trang website học tiếng Anh chuyên ngành Logistics cung cấp các giải pháp và nguồn tài nguyên để hỗ trợ doanh nghiệp Hoa Kỳ vượt qua rào cản và thách thức khi xuất khẩu sản phẩm và dịch vụ ra thị trường quốc tế.
 • Web cung cấp thông tin về thị trường, đối tác thương mại, và các yêu cầu về xuất khẩu. Qua đó giúp xác định và thực hiện các quy định và điều khoản liên quan đến xuất khẩu, cung cấp tư vấn và hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong quá trình xây dựng chiến lược xuất khẩu, bên cạnh việc cung cấp các công cụ và tài liệu giúp doanh nghiệp xây dựng mạng lưới xuất khẩu và tìm kiếm cơ hội kinh doanh quốc tế.

Nhược điểm: 

 • Trang web thiếu tính năng tương tác và giao tiếp trực tiếp với các chuyên gia. Do đó bạn sẽ gặp khó khăn hơn trong việc nhận được hỗ trợ hoặc giải đáp câu hỏi cụ thể từ phía chuyên gia.
 • Trang web chỉ tập trung chủ yếu vào các giải pháp xuất khẩu và thương mại quốc tế của Mỹ. Do đó có thể không đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu và sự quan tâm của người dùng quốc tế.

Link website: https://www.trade.gov/export-solutions

2.4. Howtoexportimport.com

Howtoexportimport.com là website học tiếng Anh chuyên ngành Logistica chuyên về thông tin và hướng dẫn xuất nhập khẩu hàng hóa. Trang web cung cấp các bài viết, hướng dẫn, tin tức và tài liệu liên quan đến quy trình xuất nhập khẩu, quy định pháp lý, thủ tục hải quan, giao dịch thương mại quốc tế và các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng và logistics.

Ưu điểm:

 • Website cung cấp nguồn tài nguyên hữu ích giúp người dùng hiểu rõ hơn về quy trình và thủ tục liên quan đến xuất nhập khẩu hàng hóa. 
 • Kiến thức đa dạng về các vấn đề xuất nhập khẩu trên website cho phép người dùng cập nhật và nâng cao nhận thức về chuyên ngành logistics.

Nhược điểm:

 • Trang web không thể đảm bảo thông tin được cung cấp là mới nhất. Điều này có thể tạo ra rủi ro cho người dùng khi áp dụng các quy trình và chính sách không còn hợp lệ.
 • Do trang web được duy trì bởi cộng đồng người dùng nên một số thông tin có thể không đảm bảo độ chính xác hoặc không được đánh giá cao bởi các chuyên gia.

Link website: https://howtoexportimport.com/

2.5. Trade Port

Trade Port là website học tiếng Anh chuyên ngành Logistics chuyên cung cấp thông tin, giáo dục và dịch vụ về thương mại quốc tế và chuỗi cung ứng. Trang web được xây dựng nhằm cung cấp nguồn tài nguyên, công cụ và hỗ trợ cho các doanh nghiệp và cá nhân muốn tham gia vào thị trường quốc tế.

Ưu điểm:

 • Trade Port cung cấp đa dạng thông tin về thị trường quốc tế, quyền sở hữu trí tuệ, tài chính và thanh toán, chứng nhận và các vấn đề pháp lý liên quan đến thương mại quốc tế. 
 • Trade Port cũng cung cấp các công cụ tìm kiếm, bao gồm công cụ tìm kiếm thị trường và tìm kiếm danh sách công ty để giúp người dùng tìm kiếm thông tin và quản lý các hoạt động kinh doanh liên quan đến thương mại quốc tế.

Nhược điểm:

 • Trang web có thể không cập nhật thông tin mới nhất hoặc không đảm bảo tính chính xác của thông tin. Điều này có thể gây nhầm lẫn hoặc rủi ro khi áp dụng các quy trình và thông tin liên quan đến hoạt động thương mại.
 • Trang web chỉ tập trung vào một số lĩnh vực hoặc ngành công nghiệp cụ thể. Do đó không đáp ứng được tất cả nhu cầu và quan tâm của người dùng.

Link website: https://tradeport.org/

2.6. United States Census Bureau

United States Census Bureau là trang web chính thức của Cục Thống kê Dân số và Kinh tế Hoa Kỳ (U.S. Census Bureau). U.S. Census Bureau là một cơ quan trong Bộ Thương mại Hoa Kỳ chịu trách nhiệm thu thập và cung cấp thông tin về dân số, kinh tế và địa lý của Mỹ.

Ưu điểm:

 • Trang web cung cấp một loạt các thông tin và dữ liệu thống kê liên quan đến dân số, kinh tế, môi trường sống, và các chủ đề khác mà U.S. Census Bureau theo dõi và nghiên cứu. 
 • Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin về dân số, tình hình kinh tế, lao động, thương mại, giáo dục, và trí tuệ kinh doanh theo từng bang, quận huyện, thành phố, hay khu vực địa lý khác nhau.
 • Census.gov cung cấp các công cụ tìm kiếm và truy cập dữ liệu, bảng thống kê, báo cáo, và tài liệu nghiên cứu để người dùng có thể truy xuất và sử dụng thông tin thống kê. 
 • Trang web cũng chứa thông tin về các chiến dịch thống kê, hướng dẫn và đường dẫn tới các nguồn tài nguyên khác để nghiên cứu và sử dụng dữ liệu thống kê từ U.S. Census Bureau.

Nhược điểm:

 • Trang web tập trung chủ yếu vào thông tin liên quan đến Hoa Kỳ, thông tin về các quốc gia khác có thể bị hạn chế hoặc không có sẵn. Điều này có thể không đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu và quan tâm của người dùng quốc tế.
 • Trang web chỉ hỗ trợ tiếng Anh, điều này có thể tạo ra rào cản cho những người ở trình độ Beginner.

Link website: https://www.census.gov/

2.7. Import Export International Business Help Center

Import Export International Business Help Center xuất phát từ website TradeB2B – Một trang web chuyên cung cấp thông tin và dịch vụ hỗ trợ về xuất nhập khẩu và thương mại quốc tế, đặc biệt là liên quan đến khu vực Châu Đại Dương.

Ưu điểm:

 • TradeB2B cung cấp các thông tin về xuất nhập khẩu hàng hóa, quy trình và thủ tục hải quan, các ngành nghề kinh doanh, thị trường và các tin tức nổi bật trong lĩnh vực kinh tế quốc tế. 
 • Trang web còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như tìm kiếm nhà cung cấp, tìm kiếm sản phẩm, và các công cụ tìm kiếm khác giúp người dùng kết nối và tham gia vào hoạt động xuất nhập khẩu và thương mại quốc tế.
 • TradeB2B.net tập trung vào khu vực Châu Đại Dương, bao gồm các quốc gia như Úc, New Zealand và các quốc gia trong khu vực Thái Bình Dương. Trang web này có thể cung cấp cho người dùng thông tin, nguồn tài nguyên và dịch vụ hỗ trợ để giúp họ hiểu và tham gia vào thị trường xuất nhập khẩu trong khu vực Châu Đại Dương.

Nhược điểm:

 • Trang web tập trung chủ yếu vào các quy trình xuất nhập khẩu trong khu vực Châu Đại Dương. Do đó không cung cấp thông tin đầy đủ về các quốc gia và khu vực khác.
 • Trang web có thể không đảm bảo rằng thông tin được cung cấp là mới nhất. Điều này có thể tạo ra rủi ro cho người dùng khi áp dụng các quy trình và chính sách đã cũ.
 • Trang web không cung cấp tính năng cho phép người dùng tương tác trực tiếp với các chuyên gia xuất khẩu và nhập khẩu.

Link website: https://www.tradeb2b.net/oceania/importexporthelp/

Trên đây là tổng hợp 10 website và app học tiếng Anh chuyên ngành Logistics hữu ích nhất. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết, bạn sẽ tìm được ứng dụng website phù hợp để hỗ trợ bạn trong việc nâng cao vốn kiến thức tiếng Anh chuyên ngành của mình.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Dành cho người lớn bận rộn

Khoá học IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm chỉ sau 1 tháng học

Khoá học tiếng Anh cho dân IT

Dành riêng cho dân Công nghệ – Thông tin

Khoá học thuyết trình tiếng Anh Cải thiện vượt bậc kĩ năng thuyết trình tiếng Anh của bạn
Có thể bạn quan tâm
Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ LIỀN TAY – LẤY NGAY QUÀ KHỦNG

Nhận ưu đãi học phí lên đến 40%

khóa học tiếng Anh tại TalkFirst

logo
Previous slide
Next slide